TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Thứ trưởng Bộ Công Thương: Sẽ sớm có kết luận về việc tăng giá điện đúng hay chưa đúng

04-05-2019 - 18:22 PM | Thị trường

Thứ trưởng Bộ Công Thương: Sẽ sớm có kết luận về việc tăng giá điện đúng hay chưa đúng
Ảnh minh họa.

Về vấn đề thanh kiểm tra tăng giá điện, Thứ trưởng cho biết, sẽ sớm có kết luận việc tăng giá điện như thế nào, đã thực hiện đúng hay chưa.

Chiều ngày 4/5, tại phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 4/2019, trả lời câu hỏi phóng viên liên quan đến vấn đề tăng gia điện trong thời gian gần đây.

Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải cho biết, sau khi ban hành quyết định tăng giá điện 8,36% từ ngày 20/3/2019, nhất là sau 1 tháng áp dụng (cuối tháng 4/2019), trên các phương tiện thông tin đại chúng đã có rất nhiều ý kiến phản ánh về việc các hộ tiêu dùng có số điện tăng đột biến so với tháng 3.

Thứ trưởng Bộ Công Thương nhấn mạnh trước khi có quyết định tăng giá, Bộ Công Thương đã gửi báo cáo đánh giá tác động lên Chính phủ. Báo cáo đã nêu tăng giá ảnh hưởng như thế nào đến các mặt hàng khác cũng như CPI, GDP…

"Xét đề xuất của EVN, Bộ Công Thương phối hợp các bộ ngành liên quan trình Chính phủ phương án tăng giá điện. Sau khi Thủ tướng có ý kiến phê duyệt, Bộ Công Thương mới ban hành quyết định tăng giá", ông Hải nói.

Đề cập đến vấn đề nhiều khách hàng bức xúc trong thời gian gần đây, Thứ Trưởng cho hay, Bộ Công Thương cũng rất chia sẻ với suy nghĩ cũng như bức xúc người tiêu dùng khi mà nhận được hóa đơn tiền điện cao hơn trong hoàn cảnh khó khăn hiện nay.

Bộ Công Thương đã yêu cầu Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) tiếp nhận xử lý, giải đáp đầy đủ các ý kiến khiếu nại thắc mắc khách hàng liên quan đến hóa đơn tiền điện trong tháng 4. Trong trường hợp phát hiện ra lỗi của ngành điện thì phải xin lỗi và xử lý nghiêm khắc các sai phạm đó.

Đồng thời,Tập đoàn EVN cần tiếp tục đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền trên các phương tiện đại chúng về việc điều chỉnh giá điện để khách hàng và người dân hiểu cách tính giá điện mới và nguyên nhân tăng hóa đơn tiền điện, mục đích ý nghĩa của việc tính giá điện bậc thang.

Bộ Công Thương cũng yêu cầu EVN tiếp tục hoàn thiện, cải tiến, làm tốt các dịch vụ khách hàng đặc biệt trong ngày nắng nóng nhằm phục vụ đáp ứng ngày càng tốt hơn nhu cầu phục vụ khách hàng.

Trả lời câu hỏi về việc Thanh tra Chính phủ tiến hành thanh tra việc tăng giá điện, Phó tổng Thanh tra Chính phủ Bùi Ngọc Lam cho biết sau khi Thủ tướng chỉ đạo, ngay đầu tuần tới, cơ quan này sẽ bắt tay ngay vào việc. Ông cho biết trong quá trình này, Thanh tra Chính phủ sẽ tập trung phối hợp với Bộ Công Thương, Tài chính với tinh thần làm sao kết luận chính xác, khách quan, làm rõ đúng sai.

Ngọc Anh

Theo InfoNet

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên