TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Thứ trưởng Bộ Công thương: Vướng mắc lớn nhất của việc thoái vốn Nhà nước tại Habeco nằm ở cam kết với Carlsberg

Thứ trưởng Bộ Công thương: Vướng mắc lớn nhất của việc thoái vốn Nhà nước tại Habeco nằm ở cam kết với Carlsberg

Thoái vốn tại Tổng công ty Bia - Rượu - Nước giải khát Hà Nội (Habeco) là một nội dung được quan tâm trong cuộc họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 5 (chiều 02/6).

Theo ông Đỗ Thắng Hải, Thứ trưởng Bộ Công thương, vướng mắc lớn nhất hiện nay trong vụ việc thoái vốn Nhà nước tại Habeco là cam kết trong hợp đồng đã ký với Carlsberg. Việc đầu tiên khi thoái vốn là phải thực hiện cam kết giữa 2 doanh nghiệp này, tức ưu tiên Carlsberg mua cổ phần nhà nước.

Vì vậy, Bộ Công Thương đã lập ra một tổ công tác do một lãnh đạo của Bộ phụ trách với sự tham gia của nhiều đơn vị trong Bộ. Bên cạnh đó, Bộ Công thương cũng thường xuyên báo cáo vấn đề thoái vốn Nhà nước tại Habeco với Thủ tướng và Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ.

"Có nhiều nguyên nhân dẫn đến việc thoái vốn không đạt kỳ vọng: Một là, Chính sách chưa đồng bộ nên còn vướng mắc; Hai là, quan điểm của các cơ quan về một vấn đề nhiều khi còn khác nhau dẫn đến cổ phần hóa chậm; Ba là, một số cơ quan bộ ngành, địa phương chưa quyết liệt cổ phần hóa, thoái vốn theo chỉ đạo của các cấp và Thủ tướng" – ông Đỗ Thắng Hải, Thứ trưởng Bộ Công thương nói.

Theo ông Đỗ Thắng Hải, thời gian gần đây, Thủ tướng đã giao chỉ tiêu và yêu cầu quyết liệt thực hiện cổ phần hóa theo đúng tiến độ đã phê duyệt.  

An Bình

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên