TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Thứ trưởng Bộ Xây dựng: Sẽ sửa luật để làm rõ pháp lý cho condotel

03-04-2018 - 05:41 AM | Bất động sản

Thứ trưởng Bộ Xây dựng: Sẽ sửa luật để làm rõ pháp lý cho condotel

Tại họp báo Chính phủ ngày 2/4, Thứ trưởng Bộ Xây dựng Lê Quang Hùng đã thông tin về tính pháp lý của loại hình căn hộ dịch vụ.

Ngày 2/4, tại phiên họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 3, phóng viên có đề cập đến việc xuất hiện loại hình bất động sản mới "condotel" có dẫn đến việc phải sửa luật hay không?

Theo Thứ trưởng Bộ Xây dựng Lê Quang Hùng, trước hết, cần xác định loại hình này là loại hình gì, loại hình này ra đời sẽ gây ra gì thì mới xem đến việc sửa luật. Đây là loại hình căn hộ du lịch lưu trú, trong Luật Du lịch cũng có nói. Có thể hiểu đây là loạt căn hộ, biệt thự như khách sạn dùng để lưu trú.

"Tuy nhiên, điểm khác biệt là trước đây khách sạn, biệt thự thuộc một chủ sở hữu nhưng giờ được chuyển hóa thành nhiều chủ thứ cấp. Điều này dẫn đến việc có cấp quyền sở hữu cho các chủ thứ cấp hay không? Và nếu lưu trú ngắn hạn thì không sao nhưng lâu dài thì sao? Hạ tầng có đáp ưng được hay không? Đây là vấn đề cần xem xét", ông Hùng cho biết.

Cũng theo ông Hùng, vấn đề condotel không chỉ giải quyết trong Luật Kinh doanh bất động sản mà còn trong Luật Nhà ở, Luật Đất đai...:"Sắp tới, tất cả sẽ được xem xét, sẽ có luật để sửa các luật. Trong có, một số yếu tố cần xem xét như xác định quyền sở hữu thứ cấp; yêu cầu đây là sản phẩm mang tính lưu trú ngắn hạn thì phải điều chỉnh như thế nào?", ông Hùng thông tin.

Lan Nhi

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên