TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Bộ Công thương: Thứ trưởng Hồ Thị Kim Thoa xin thôi việc vì “lý do cá nhân”

02-08-2017 - 10:47 AM | Kinh tế vĩ mô - Đầu tư

Bộ Công thương: Thứ trưởng Hồ Thị Kim Thoa xin thôi việc vì “lý do cá nhân”

Bộ Công thương vừa có thông báo trong sáng nay (2/8) liên quan đến đơn xin nghỉ việc của Thứ trưởng Hồ Thị Kim Thoa.

Theo đó, đơn xin thôi việc vì lý do cá nhân của Thứ trưởng Hồ Thị Kim Thoa được gửi vào ngày 28/7 đến lãnh đạo Bộ Công thương. Căn cứ theo thời gian này, bà Thoa đã xin nghỉ công tác trước khi Uỷ ban Kiểm tra Trung ương công bố kỷ luật.

Theo các quy định hiện hành, việc giải quyết đơn xin nghỉ việc của Thứ trưởng Hồ Thị Kim Thoa thuộc thẩm quyền của Thủ tướng Chính phủ xem xét, quyết định sau khi có ý kiến của Ban Bí thư và các cơ quan có liên quan.

Bộ Công Thương đã có văn bản báo cáo các cơ quan có thẩm quyền xem xét, giải quyết đơn của Thứ trưởng Hồ Thị Kim Thoa.

“Bộ sẽ tổ chức triển khai thực hiện sau khi nhận được chỉ đạo của các cơ quan có thẩm quyền”, phía Bộ Công thương cho hay.

Trước đó, ngày 31/7, thông tin từ Ủy ban Kiểm tra Trung ương cho biết tại kỳ họp thứ 16, Uỷ ban Kiểm tra Trung ương đã ra xem xét các vi phạm, khuyết điểm của bà Hồ Thị Kim Thoa, Ủy viên Ban cán sự đảng, Thứ trưởng Bộ Công Thương trong thời gian giữ các chức vụ Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công ty Bóng đèn Điện Quang, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT, Tổng giám đốc Công ty cổ phần Bóng đèn Điện Quang (từ 1/2004-5/2010).

Nhận thấy những vi phạm, khuyết điểm của bà Hồ Thị Kim Thoa là nghiêm trọng, căn cứ Quy định số 181-QĐ/TW của Bộ Chính trị về xử lý kỷ luật đảng viên vi phạm, Ủy ban Kiểm tra Trung ương quyết định thi hành kỷ luật cảnh cáo đối với bà Hồ Thị Kim Thoa. Ủy ban Kiểm tra Trung ương cũng đã kiến nghị cơ quan có thẩm quyền xem xét miễn nhiệm các chức vụ hiện nay của bà Hồ Thị Kim Thoa.

N.Dương

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM