TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Thủ tướng Anh sẽ ngăn khả năng gia hạn quá trình chuyển giao Brexit

17-12-2019 - 16:52 PM | Tài chính quốc tế

Thủ tướng Anh sẽ ngăn khả năng gia hạn quá trình chuyển giao Brexit

Giới chuyên gia kinh tế cho rằng, mục tiêu hoàn thành giai đoạn chuyển giao này vào cuối năm 2020 mà Thủ tướng Johnson đặt ra là quá tham vọng.

Truyền thông Anh ngày 17/12 đưa tin, Thủ tướng Anh Boris Johnson sẽ đưa ra các bước đi pháp lý nhằm ngăn chặn bất cứ khả năng nào gia hạn quá trình chuyển giao Brexit sau năm 2020.

Thủ tướng Anh sẽ ngăn khả năng gia hạn quá trình chuyển giao Brexit - Ảnh 1.

Thủ tướng Anh Boris Johnson tuyên bố sẽ ngăn chặn khả năng gia hạn quá trình chuyển giao Brexit. Ảnh: Financial Times

Sau khi Anh rời khỏi Liên minh châu Âu vào ngày 31/1 tới, hai bên sẽ bước vào giai đoạn chuyển giao để thảo luận một mối quan hệ thương mại mới. Với lịch trình của Thủ tướng Anh muốn hoàn thành giai đoạn chuyển giao này vào cuối năm 2020, giới chuyên gia kinh tế cho rằng, mục tiêu này quá tham vọng và ông Johnson nên kéo dài thời gian đàm phán với Liên minh châu Âu.

Trưởng đoàn đàm phán về Brexit của Liên minh châu Âu Michel Barnier cảnh báo rằng, 11 tháng là không đủ thời gian để thúc đẩy một thỏa thuận thương mại toàn diện giữa hai bên.

Thủ tướng Johnson đã nhiều lần cam kết trong chiến dịch tranh cử sẽ không kéo dài giai đoạn chuyển giao. Việc Đảng Bảo thủ chiếm thế đa số trong Quốc hội sẽ giúp ông Johnson có sự linh hoạt để thay đổi luật cần thiết, đồng thời gửi một thông điệp cứng rắn tới Liên minh châu Âu. Thủ tướng Anh cũng khẳng định, nước Anh sẽ không chấp nhận “cúi đầu” trước các quy tắc của EU để đối lấy thỏa thuận thương mại về Brexit./.

Theo Phạm Hà

VOV

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên