TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Thủ tướng Canada Justin Trudeau: Nhà lãnh đạo sành điệu nhất thế giới

07-08-2016 - 09:14 AM | SốngThủ tướng Canada Justin Trudeau: Nhà lãnh đạo sành điệu nhất thế giới

Ăn mặc sành điệu không dễ và khi bạn là nhà lãnh đạo của một quốc gia càng khó. Nhưng, thật ra không phải thế, nếu muốn chúng ta vẫn có thể tạo được sự khác biệt mà không lố lăng, như thủ tướng Canada Justin Trudeau.

Ăn mặc sành điệu không dễ và khi bạn là nhà lãnh đạo của một quốc gia càng khó. Trong mắt mọi người, chính khách phải là người ăn mặc nền nã, chỉn chu; bộ suit màu tối là tất cả. Nhưng, thật ra không phải thế, nếu muốn chúng ta vẫn có thể tạo được sự khác biệt mà không lố lăng, như thủ tướng Canada Justin Trudeau.

Để “chặt chém” đối tác, thủ tướng Canada không can thiệp vào áo quần – những thứ bất khả kháng, mà tập trung vào 2 thứ nhỏ song cực kỳ quan trọng – có thể thay đổi: cavat và tất.

Vì luôn mặc suit màu tối và pastel, nên nhà chính khách 44 tuổi này thường dùng cavat màu nổi như: đỏ, xanh lá cây, tím…và nhiều nhất chắc chắn là đỏ. Bộ sưu tập cavat màu đỏ của ông có chấm bi, sọc nổi, sọc chìm, trơn, hoa văn chìm….Có lẽ, ông là nhà lãnh đạo lớn thích chơi màu sắc nhất.

Ngoài cavat nổi bần bật, thêm một thứ nữa để có thể định Justin Trudeau: tất có màu sắc và họa tiết tươi vui. Đó có thể là hình lá phong - biểu tượng của Canada, kẻ ca rô, thậm chí cả họa tiết đầu lâu xương chéo….

Bên cạnh đó, trang phục đời thường của vị thủ tướng này cũng rất đáng cho chúng ta học hỏi. Combo chuẩn không cần chỉnh của ông: sơ mi + quần jeans + giày oxford + thắt lưng da to bản, thỉnh thoảng cộng thêm áo vest kiểu dáng đơn giản ở các sự kiện không quá trang trọng.

Ngoài ra, tùy hoàn cảnh và đất nước, thủ tướng Canada có thể mặc theo đúng hoàn cảnh hoặc văn hóa.

Theo Sa Mộc

NDH