TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Thủ tướng đề nghị Boeing hỗ trợ Việt Nam thực hiện các chuyến bay thẳng đến Mỹ

Thủ tướng đề nghị Boeing hỗ trợ Việt Nam thực hiện các chuyến bay thẳng đến Mỹ

Chiều 2/10, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tiếp Chủ tịch kiêm TGĐ Công ty Boeing Thương mại (Hoa Kỳ) Kevin Mc Allister.

Tại buổi làm việc, Thủ tướng cho biết các hãng hàng không Việt Nam đã khai thác đạt hiệu quả cao các tàu bay Boeing. Theo đó, Thủ tướng đề nghị Boeing tiếp tục hỗ trợ các đối tác Việt Nam nghiên cứu, đánh giá các tàu bay để có sự lựa chọn phù hợp và thực hiện các chuyến bay hiệu quả cao.

Bên cạnh ghi nhận và đánh giá cao những hỗ trợ của Boeing trong việc nâng cao chất lượng dịch vụ hàng không và đào tạo phi công, Thủ tướng còn đề nghị Boeing xem xét hỗ trợ mở Trung tâm đào tạo phi công tại Việt Nam trong thời gian tới, đặc biệt hỗ trợ Việt Nam tổ chức thành công Tuần lễ Cấp cao APEC 2017.

Với số lượng tàu bay mà Vietnam Airlines thuê và mua của Boeing khá lớn trong bối cảnh quan hệ hợp tác Việt Nam và Hoa Kỳ ngày càng tăng cường, Thủ tướng cho rằng, triển vọng mở ra một chương mới trong quan hệ hợp tác với Boeing là rất lớn.

Vừa qua, Việt Nam đã có những chuyến bay thẳng đến Anh, Australia… Trong thời gian tới, Thủ tướng đề nghị Boeing nghiên cứu, hỗ trợ Việt Nam thực hiện các chuyến bay thẳng đến Hoa Kỳ. Theo Thủ tướng, việc này có ý nghĩa quan trọng trong phát triển quan hệ hai nước.

Thủ tướng mong muốn Boeing và các hãng hàng không của Việt Nam đạt được một số thoả thuận hợp tác. "Việt Nam coi hợp tác với Boeing mang tính chiến lược và lâu dài. Chính phủ Việt Nam ủng hộ, tạo điều kiện để Boeing mở rộng các hoạt động hợp tác đầu tư kinh doanh tại Việt Nam", Thủ tướng nêu rõ quan điểm.

Trả lời Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, ông Kevin Mc Allister bày tỏ hy vọng tiếp tục cung cấp máy bay với chất lượng tốt, hiện đại cho Việt Nam. Bởi phía Boeing đánh giá thị trường hàng không của Việt Nam tăng trưởng nhanh, có triển vọng trở thành đối tác cung cấp phụ kiện cho việc sản xuất máy bay Boeing.

Vì vậy, Boeing sẵn sàng cử các chuyên gia giỏi nhất sang hợp tác, hỗ trợ Việt Nam trong lĩnh vực hàng không, nhất là nâng cao cơ sở hạ tầng hàng không, nâng cao chất lượng đội tàu bay. Boeing mong Chính phủ Việt Nam ủng hộ và hỗ trợ sự hợp tác này.

Trần Công

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên