TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Thủ tướng: Đi đầu xây dựng đất nước là doanh nghiệp Việt Nam!

29-04-2016 - 10:03 AM | Doanh nghiệp

Thủ tướng: Đi đầu xây dựng đất nước là doanh nghiệp Việt Nam!
Đi đầu xây dựng đất nước là doanh nghiệp Việt Nam, tạo việc làm, tạo GDP. Người tiên phong đó phải được quan tâm, lắng nghe và tạo điều kiện cho phát triển đất nước.

Đánh giá cao vai trò của cộng đồng doanh nghiệp Việt trong giai đoạn xây dựng, phát triển đất nước, Tân Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đang có buổi đối thoại trực tiếp với 300 doanh nghiệp tại Dinh Độc lập.

Sự kiện được Cộng đồng Doanh nghiệp mong đợi nhất đó là cuộc đối thoại trực tiếp giữa Tân Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và doanh nghiệp đang được diễn ra sáng nay tại Dinh Độc lập.

Tại sự kiện lần này, Thủ tướng Chính Phủ Nguyễn Xuân Phúc đã có một phát biểu: Mong mỏi lớn nhất của Bác Hồ là xây dựng đất nước to đẹp hơn, đàng hoàng hơn. Song, Ai sẽ xây dựng đất nước?

Thủ tướng cũng đã có câu trả lời cho câu hỏi đặt ra: "Đi đầu xây dựng đất nước là doanh nghiệp Việt Nam, tạo việc làm, tạo GDP. Người tiên phong đó phải được quan tâm, lắng nghe và tạo điều kiện cho phát triển đất nước. Trong quá trình phát triển đổi mới 30 năm, có nhiều mặt tiến bộ thì có đóng góp quan trọng của doanh nghiệp doanh nhân Việt Nam ở mọi thành phần kinh tế".

Không phải chỉ đến bây giờ mà đã từ khá lâu, vị thế của doanh nghiệp đã được Chính phủ đề cao. Cộng đồng doanh nghiệp những năm gần đây đã đón nhận được rất nhiều chính sách hỗ trợ của nhà nước. Chưa bao giờ, câu chuyện cắt bỏ thủ tục hành chính rườm rà, câu chuyện về giảm bớt thuế má, câu chuyện về môi trường kinh doanh…được nhắc nhiều đến vậy.

Nội dung của Hội nghị đối thoại lần này cũng là lần đối thoại lớn đầu tiên của Tân Thủ tướng với nhân dân. Mục đích của buổi đối thoại là đưa ra các giải pháp xây dựng thể chế nhằm tạo môi trường kinh doanh thuận lợi cho doanh nghiệp, xác định rào cản do cơ chế chính sách và có biện pháp khắc phục.

Ngoài ra, buổi đối thoại còn tập trung giải quyết kiến nghị khó khăn của doanh nghiệp trong sản xuất kinh doanh, trong đó tập trung vào vấn đề thực thi như nhũng nhiễu, gây khó khăn cho doanh nghiệp, tạo nên những rào cản do chính sách do bộ máy chính quyền gây nên.

Phương Chi

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên