TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Thủ tướng: Không có chuyện mở rộng Hà Nội đến Thái Nguyên, Hoà Bình!

Thủ tướng: Không có chuyện mở rộng Hà Nội đến Thái Nguyên, Hoà Bình!
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm CLB Bạch Đằng và trao đổi với các cử tri của TP. Hải Phòng. Ảnh: VGP/Quang Hiếu

Đây là khẳng định của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trong cuộc tiếp xúc cử tri Hải Phòng sáng nay (26/6).

Trao đổi với Thủ tướng, một cử tri đặt câu hỏi: “Đề nghị Thủ ướng nên quan tâm chỉ đạo quy hoạch đô thị. Tôi nghe thông tin Hà Nội muốn mở rộng ra cả đến Hòa Bình, Thái Nguyên. Tôi không hiểu mở rộng ra như thế thì chỉ đạo ra làm sao. Hay quy hoạch xây dựng nhà cao tầng 40-50 tầng, gây ùn tắc trong khi nhà ổ chuột thì không sửa chữa”.

Trả lời, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho biết: “Tôi nhất trí việc quy hoạch phát triển đô thị phải tốt hơn. Nhưng không có chuyện Hà Nội mở rộng đến Thái Nguyên, Hòa Bình. Tôi hôm qua có phát biểu tại Hà Nội rằng Hà Nội phải làm tốt hơn công tác quản lý đô thị, để xứng đáng là Thủ đô của cả nước”.

Về vấn đề nhà cao tầng và nhà ổ chuột, Thủ tướng khẳng đinh nhà ổ chuột sẽ có chính sách để hỗ trợ giải quyết đúng mức còn nhà cao tầng thì quản lý, quy hoạch để xây dựng đô thị văn minh.

“Chứ không phải một bên chỉ quan tâm đến người giàu, một bên thì không quan tâm đến người nghèo”, Thủ tướng nói.

Về quan tâm của cử tri Hải Phòng đối với sự phát triển của Thành phố, Thủ tướng cho biết, tuần tới sẽ ký một nghị định của Chính phủ quy định một số cơ chế, chính sách tài chính, ngân sách đặc thù đối với Hải Phòng để tạo điều kiện cho Hải Phòng phát triển hơn nữa, nhất là vấn đề mức dư nợ vay của ngân sách Thành phố, rồi ngân sách Thành phố sẽ được bổ sung nêu thu vượt để đầu tư cơ sở hạ tầng.

N.D

Theo Trí thức trẻ/Theo VGP

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên