TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: "Tôi rất ấn tượng với Tổng thống Donald Trump về sự thân thiện, cởi mở"

01-06-2017 - 04:40 AM | Tài chính quốc tế

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: "Tôi rất ấn tượng với Tổng thống Donald Trump về sự thân thiện, cởi mở"

Phát biểu trước các phóng viên ngay sau khi tới Nhà Trắng, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh những ấn tượng với Tổng thống Mỹ Donald Trump qua cuộc điện đàm và bức thư của ông.

Phát biểu trong cuộc gặp trước hội đàm với Tổng thống Trump tại Nhà Trắng, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã bày tỏ lời cảm ơn tới ngài Tổng thống vì lời mời thăm chính thức nước Mỹ. Thủ tướng cũng "chuyển lời thăm hỏi thân thiết nhất của nhân dân Việt Nam tới nhân dân Hoa Kỳ".

"Quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ, trong lịch sử, có những bước thăng trầm nhưng nay là đối tác toàn diện của nhau. Tôi rất ấn tượng với Tổng thống Donald Trump về sự thân thiện, cởi mở khi ngài điện đàm và gửi thư cho chúng tôi. Tôi tin tưởng chắc chắn rằng cuộc hội đàm của chúng tôi chiều nay sẽ thành công tốt đẹp, đóng góp vào sự phát triển của hai nước Việt Nam – Hoa Kỳ trên cơ sở tôn trọng, bình đẳng lẫn nhau vì hoà bình, phát triển của ASEAN, của khu vực châu Á – Thái Bình Dương và thế giới", Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng gửi lời mời Tổng thống Mỹ Donald Trump thăm chính thức Việt Nam nhân dịp Ngài tới dự Hội nghị Thượng đỉnh APEC tại Đà Nẵng cuối năm nay.

"Chúng tôi vui mừng được đón Tổng thống Donald Trump ở Việt Nam nhân dịp ngài tới dự APEC và trân trọng mời ngài thăm chính thức Việt Nam trong dịp này", Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nói.

Tổng thống Donald Trump đón Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại Nhà Trắng

Linh Anh

Theo Trí thức trẻ/CNBC