TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Thủ tướng: "Tôi biết chủ đầu tư 8B Lê Trực đã mấy chục lần vi phạm nhưng chỉ bị xử phạt hành chính, chưa bị xử lý hình sự"

30-06-2016 - 17:09 PM | Tin tức dự án

Thủ tướng: "Tôi biết chủ đầu tư 8B Lê Trực đã mấy chục lần vi phạm nhưng chỉ bị xử phạt hành chính, chưa bị xử lý hình sự"
Việc phá dỡ sai phạm tại tòa nhà 8B Lê Trực kéo dài gây bức xúc trong dư luận.

Hôm nay (30/6), dưới sự chủ trì của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Chính phủ họp phiên thường kỳ tháng 6/2016. Tại phiên họp, vấn đề nóng liên quan đến sai phạm tại dự án 8B Lê Trực đã được Thủ tướng cho ý kiến.

"Tôi đã nghe Chủ tịch Hà Nội báo cáo về công trình xây dựng này. Tôi được biết chủ đầu tư dự án này đã mấy chục lần vi phạm nhưng chỉ bị xử phạt vi phạm hành chính mà chưa bị xử lý hình sự. Tôi yêu cầu Hà Nội lấy công trình làm điểm, chấn chỉnh lại kỷ cương, trật tự an ninh đô thị trên địa bàn", Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chỉ đạo.

Trước đó, báo cáo Thủ tướng và các thành viên Chính phủ, Phó chủ tịch UBND thành phố Hà Nội - Nguyễn Văn Sửu cho biết, tới thời điểm này đã phá dỡ được 382 m2 sàn sai phạm của công trình xây dựng dự án 8B Lê Trực.

"Chủ đầu tư vừa qua đã bất hợp tác, gây khó dễ cho công tác phá dỡ", ông Nguyễn Văn Sửu nói.

Lãnh đạo Hà Nội cũng đã "hứa" với Thủ tướng thành phố sẽ ứng vốn, kinh phí để phá dỡ chương trình này. "Quận Ba Đình sẽ ứng vốn để phá dỡ công trình sai phạm này. Tinh thần là rất kiên quyết, không để kéo dài thêm", Phó chủ tịch Hà Nội cương quyết.

Cẩm An

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên