TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Thủ tướng: Vietcombank cần xác định tầm nhìn là ngân hàng tầm cỡ khu vực châu Á

21-02-2018 - 21:34 PM | Tài chính - ngân hàng

Thủ tướng: Vietcombank cần xác định tầm nhìn là ngân hàng tầm cỡ khu vực châu Á

Thủ tướng yêu cầu VCB không thỏa mãn với quy mô, uy tín hiện nay mà phải vươn lên, góp phần đưa nền kinh tế phát triển hơn nữa

Chiều 21/2, tại Hà Nội, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm, gặp mặt đầu xuân 16.000 cán bộ, nhân viên Vietcombank tại hội sở chính và thông qua các đầu cầu trực tuyến cả nước.

Báo cáo Thủ tướng, ông Nghiêm Xuân Thành, Chủ tịch HĐQT cho biết, năm 2017, toàn hệ thống VCB đã nỗ lực phấn đấu và đạt được những kết quả hết sức ấn tượng. Trong đó, lợi nhuận tăng thêm 3.000 tỷ đồng, tăng tương ứng gần 33% so năm 2016 và là ngân hàng đầu tiên chinh phục lợi nhuận vượt mốc 10.000 tỷ đồng, đóng góp lớn nhất vào ngân sách so với các ngân hàng. VCB cũng tích cực xử lý hiệu quả và đưa nợ xấu về mức thấp nhất trong hệ thống các tổ chức tín dụng.

Thủ tướng ấn tượng về tinh thần làm việc, văn minh ngân hàng của VCB, và điều đó giúp ngân hàng này nhận được sự tin tưởng của khách hàng, xã hội. Thủ tướng cho rằng VCB là ngân hàng thương mại được đánh giá cao ở nhiều phương diện. Một trong những nguyên nhân quan trọng giúp VCB đạt kết quả tốt như năm qua là nhờ nâng cao chất lượng nguồn nhân lực đầu vào và có chiến lược phát triển đúng đắn.

VCB đã đi đầu trong thực hiện các chủ trương của Chính phủ, trong đó, hiện ngân hàng có mức lãi suất cho vay thấp nhất thị trường, dù lãi suất huy động không giảm. Trong một thời gian ngắn, tổng tài sản của ngân hàng đã vượt 1 triệu tỷ đồng; nợ xấu đưa về mức 1,1%, mức thấp nhất trong các tổ chức tín dụng hiện nay; lợi nhuận trước thuế đạt tỉ lệ cao. Trong các thành tích đạt được, Thủ tướng ấn tượng về việc VCB thực hiện tốt các nhiệm vụ và các ưu tiên mà Chính phủ đưa ra.

Trong thời gian tới, Thủ tướng yêu cầu VCB xác định tầm nhìn là ngân hàng tầm cỡ khu vực ở châu Á, từ đó các cán bộ, nhân viên xác định trách nhiệm của mình trong thực hiện nhiệm vụ. VCB cũng không thỏa mãn với quy mô, uy tín hiện nay mà phải vươn lên, góp phần đưa nền kinh tế phát triển hơn nữa, trong đó có hoạt động xuất nhập khẩu.

Ngân hàng cần chú trọng tăng trưởng quy mô và phạm vi hoạt động để thu hẹp khoảng cách với các ngân hàng lớn ở khu vực. Muốn vậy, VCB cần đẩy mạnh phát triển công nghệ ngân hàng nói riêng và công nghệ nói chung để tạo sự phát triển đột phá; cần bắt kịp, đón đầu xu thế mới trong lĩnh vực ngân hàng, là ngân hàng đi đầu trong áp dụng những công nghệ mới của hệ thống ngân hàng thế giới, nhất là trong công tác bảo mật và an toàn thông tin.

Thủ tướng cũng yêu cầu VCB có giải pháp bảo đảm chất lượng tín dụng và tiếp tục kiểm soát nợ xấu ở mức thấp. Nhấn mạnh Chính phủ lấy người dân và doanh nghiệp là trung tâm để phục vụ, Thủ tướng yêu cầu VCB lấy khách hàng là trọng tâm phục vụ, tiếp tục đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực, đáp ứng yêu cầu phát triển.


Minh Khôi

Theo Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên