TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Thủ tướng yêu cầu các tỉnh phía Bắc chủ động ứng phó với mưa lũ

12-07-2017 - 09:18 AM | Thời sự

Thủ tướng yêu cầu các tỉnh phía Bắc chủ động ứng phó với mưa lũ
Ảnh minh họa.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu một số tỉnh ở Bắc Bộ theo dõi chặt chẽ tình hình mưa lũ, kiểm tra các khu vực có nguy cơ lũ quét, sạt lở và lên phương án ứng cứu kịp thời.

Văn phòng chính phủ vừa có Công điện số 997/CĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ yêu cầu các Bộ ngành, địa phương liên quan chủ động ứng phó mưa lũ tại các tỉnh Bắc Bộ.

Những ngày qua, tại các tỉnh miền núi Bắc Bộ đã xảy ra mưa lớn kéo dài trên diện rộng gây ngập lụt cục bộ, sạt lở đất, sập đổ nhà, tắc nghẽn, chia cắt giao thông tại một số khu vực, thiệt hại về tính mạng, tài sản, ảnh hưởng đến sản xuất, sinh hoạt của Nhân dân, nhất là tại các tỉnh Thái Nguyên, Hà Giang, Lai Châu, Điện Biên, Hòa Bình.

Hiện nay, chuẩn bị bước vào thời kỳ mưa lũ chính vụ ở Bắc Bộ, thời gian tới mưa, lũ có thể sẽ tiếp tục diễn biến phức tạp. Để chủ động ứng phó mưa lũ diễn biến bất thường, hạn chế thiệt hại, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu.

Tổ chức kiểm tra, rà soát các khu vực có nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất khi mưa lũ, cảnh báo cho chính quyền và các hộ dân biết, chủ động di dời đến nơi an toàn hoặc có phương án sơ tán khi xảy ra mưa lớn để bảo đảm an toàn tính mạng. Huy động lực lượng hỗ trợ nhân dân dựng lại nhà cửa, dọn vệ sinh môi trường, chỉ đạo lực lượng y tế cơ sở sẵn sàng triển khai công tác bảo đảm vệ sinh môi trường, phòng chống dịch bệnh sau khi lũ rút.

Hai, Bộ NN-PTNT chỉ đạo cơ quan chức năng và các địa phương theo dõi chặt chẽ, vận hành an toàn hồ đập thủy lợi, đê điều; triển khai các biện pháp bảo vệ sản xuất nông nghiệp khi mưa lũ.

Thủ tướng cũng giao các Bộ, ngành theo chức năng quản lý nhà nước được giao chủ động theo dõi diễn biến mưa lũ, chỉ đạo, đôn đốc ứng cứu kịp thời khi có các phát sinh xảy ra.

Y Vân

Theo Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM