TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Thủ tướng yêu cầu khẩn trương xử lý sự cố cháy tàu chở xăng dầu tại Hải Phòng

11-03-2018 - 13:22 PM | Thời sự

Thủ tướng yêu cầu khẩn trương xử lý sự cố cháy tàu chở xăng dầu tại Hải Phòng

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã có Công điện chỉ đạo các cơ quan, đơn vị chức năng xử lý khẩn trương sự cố cháy tàu chở xăng dầu tại Hải Phòng.

Công điện số 327/CĐ-TTg của Thủ tướng gửi tới Ủy ban Quốc gia Ứng phó sự cố thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn, các Bộ: Công an, Quốc phòng, Giao thông vận tải, Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng, một số cơ quan báo chí truyền thông. Nội dung Công điện như sau:

Vào lúc 16h 30 phút ngày 10/3, tàu chở dầu Hải Hà 18 trong lúc đang bơm dầu tại cảng Đình Vũ, quận Hải An, thành phố Hải Phòng đã xảy ra cháy. Để khẩn trương xử lý vụ việc, không ảnh hưởng cháy sang các phương tiện khác, đảm bảo an toàn cho nhân dân, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu.

Bộ Công an, các Bộ: Quốc phòng, Giao thông vận tải, Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng chỉ đạo trực tiếp, kịp thời và kéo tàu cháy ra xa khu vực kho xăng dầu để nếu nổ tàu không ảnh hưởng đến kho xăng dầu và tính mạng của nhân dân.

Bộ Công an, các Bộ: Quốc phòng, Giao thông vận tải, Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng phối hợp với các cơ quan liên quan có ngay các giải pháp dập tắt và khoanh vùng khu vực tàu cháy để bảo đảm an toàn cho nhân dân sống ở quanh khu vực xảy ra cháy.

Trường hợp khẩn cấp và vượt thẩm quyền, Bộ Công an, Bộ Quốc phòng, Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng báo cáo gấp Thủ tướng Chính phủ và Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng, Chủ tịch Ủy ban Quốc gia Ứng phó sự cố thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn để có chỉ đạo kịp thời.

Trước đó, vào khoảng 16 giờ 30 phút ngày 10/3, tại cầu tiếp nhận xăng dầu thuộc đơn vị quân đội tại khu vực cảng Đình Vũ, quận Hải An (TP Hải Phòng), tàu Hải Hà 18 đang bơm xăng dầu lên kho đã gặp sự cố, phát cháy dữ dội. Các thuyền viên đã kịp thoát lên bờ an toàn.

Lực lượng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy Hải Phòng đã điều động người và phương tiện nhanh chóng đến hiện trường phối hợp cùng lực lượng chữa cháy của đơn vị chủ quản và Cảng Hải Phòng triển khai chữa cháy.

Do lửa cháy dữ dội và trên tàu còn số lượng xăng dầu rất lớn, các lực lượng chữa cháy không thể tiếp cận cho nên việc cứu chữa khó khăn. Lực lượng chữa cháy vừa chữa cháy, vừa ngăn chặn cháy lan đến khu vực bồn kho chứa xăng dầu trên bờ.

PV

Theo Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên