TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Thủ tướng yêu cầu không được tăng thuế, giá, phí các mặt hàng, dịch vụ thiết yếu trong quý 1/2018

21-02-2018 - 21:51 PM | Thị trường

Thủ tướng yêu cầu không được tăng thuế, giá, phí các mặt hàng, dịch vụ thiết yếu trong quý 1/2018

Thủ tướng yêu cầu Bộ Tài chính phối hợp với các bộ, cơ quan, địa phương theo dõi chặt chẽ biến động giá cả, thị trường...

Ngay trong ngày làm việc đầu tiên của năm mới (21/2/2018), Thủ tướng Chính phủ đã có công điện số 240/CĐ-TTg đôn đốc thực hiện nhiệm vụ sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018.

Trong công điện, Thủ tướng đã giao nhiệm vụ cụ thể cho các bộ, ban, ngành.

Riêng với Bộ Tài chính, Thủ tướng yêu cầu bộ này phối hợp với các bộ, cơ quan, địa phương theo dõi chặt chẽ biến động giá cả, thị trường. Trong quý I/2018, không tăng thuế, giá, phí các mặt hàng, dịch vụ thiết yếu do nhà nước quản lý; tăng cường thanh tra việc chấp hành các quy định về giá, phí, nhất là dịch vụ thăm quan, du lịch, dịch vụ trông giữ phương tiện. 

Thủ tướng cũng yêu cầu bộ này thực hiện các giải pháp điều hành thị trường chứng khoán hoạt động hiệu quả, giảm bớt tác động bất lợi của thị trường chứng khoán thế giới và khu vực. 

Chuẩn bị nội dung, báo cáo Thủ tướng Chính phủ trước 15 tháng 3 năm 2018 về việc tổ chức các Hội nghị chuyên đề về: Phát triển thị trường vốn, thị trường tài chính trong điều kiện cách mạng 4.0; giải pháp thúc đẩy phát triển cơ chế một cửa Quốc gia, một cửa Asean và tạo thuận lợi thương mại gắn với phát triển logistics; đổi mới nâng cao hiệu quả hoạt động của doanh nghiệp nhà nước, nhất là các tập đoàn, tổng công ty nhà nước.

Ngọc Thảo

Theo Thời đại

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên