TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Thủ tướng: Nhiều đối tác nước ngoài hỏi Vietinbank có bán cổ phần nữa không, họ mua thêm

21-02-2018 - 19:39 PM | Tài chính - ngân hàng

Thủ tướng: Nhiều đối tác nước ngoài hỏi Vietinbank có bán cổ phần nữa không, họ mua thêm

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng yêu cầu VietinBank chú trọng tăng cường năng lực tài chính, nâng cao năng lực quản trị điều hành theo chuẩn mực quốc tế, qua đó nâng cao năng lực cạnh tranh.

Chiều 21/2, tại Hà Nội, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm, gặp mặt cán bộ, nhân viên Ngân hàng Công thương Việt Nam (VietinBank - CTG).

Phát biểu với cán bộ, người lao động VietinBank tại 155 điểm cầu trực tuyến trên cả nước, Thủ tướng chuyển lời thăm của lãnh đạo Đảng, Nhà nước đến toàn thể 24.000 cán bộ, nhân viên VietinBank, chúc mừng những thành tích quan trọng mà ngân hàng đạt được trong năm qua.

Thủ tướng đánh giá cao ngân hàng đã cổ phần hóa thành công, phát triển nhanh dịch vụ công nghệ ngân hàng, nỗ lực trong xử lý nợ xấu, bảo đảm hệ thống hoạt động tốt, nâng cao hiệu quả quản trị ngân hàng để củng cố niềm tin với khách hàng. Thủ tướng cho biết thêm nhiều đối tác nước ngoài hỏi Vietinbank có bán cổ phần nữa không họ mua thêm, họ tín nhiệm mình như thế.

Ngân hàng cũng đã bảo đảm vốn cho các ngành và các dự án quan trọng của đất nước, hướng vào các mục tiêu Chính phủ đặt ra như xuất khẩu, phát triển doanh nghiệp nhỏ và vừa, cơ sở hạ tầng. Đặc biệt ngân hàng đã có sự  quan tâm đến công tác an sinh xã hội, nhất là các trường hợp hoàn cảnh khó khăn.

Về nhiệm vụ thời gian tới, nhấn mạnh năm 2018 là năm bản lề của giai đoạn 2016-2020, Thủ tướng yêu cầu VietinBank nỗ lực đóng góp vào thực hiện các nhiệm vụ đặt ra, trong đó cần chú trọng tăng cường năng lực tài chính, nâng cao năng lực quản trị điều hành theo chuẩn mực quốc tế, qua đó nâng cao năng lực cạnh tranh. 

Ngân hàng cần xây dựng giải pháp cụ thể để nâng cao chất lượng và kiểm soát cơ cấu tín dụng, tiếp tục xử lý nợ xấu, nghiên cứu vận dụng các chủ trương của Chính phủ trong việc ưu tiên những lĩnh vực mà Chính phủ quan tâm. 

Ngân hàng cần tiếp tục cải cách và đơn giản hóa thủ tục hành chính, tạo điều kiện cho doanh nghiệp, nhất là doanh nghiệp khởi nghiệp. Với hệ thống chi nhánh rộng khắp, VietinBank cần bảo đảm có hệ thống quản trị tốt và bảo đảm an toàn, an ninh mạng. Cần chú trọng phát triển nguồn nhân lực, có cơ chế thu hút nhân tài bởi muốn hội nhập tốt cần có nhân lực tốt.

Báo cáo Thủ tướng Chính phủ, ông Nguyễn Văn Thắng, Chủ tịch HĐQT ngân hàng cho biết, năm qua, ngân hàng đã nỗ lực hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Tổng tài sản hợp nhất VietinBank đạt 1,1 triệu tỷ đồng, tăng 15,3%. Dư nợ tín dụng đạt 839.000 tỷ đồng, tăng 18%, hoàn thành kế hoạch. Lợi nhuận trước thuế ước đạt hơn 9.200 tỷ đồng, vượt kế hoạch. Ngân hàng đã tập trung 70% dư nợ cho vay sản xuất kinh doanh, trong đó có 5 lần giảm lãi suất, tạo điều kiện cho sản xuất kinh doanh.


Minh Khôi

Theo Nhịp sống kinh tế/Chinhphu

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên