TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Thực hư Bệnh viện đa khoa Cà Mau lâm nợ

06-01-2017 - 10:50 AM | Thời sự

Thực hư Bệnh viện đa khoa Cà Mau lâm nợ
Bệnh viện đa khoa Cà Mau.

Ngày 5/1, bác sĩ Huỳnh Quốc Việt, GĐ Sở Y tế Cà Mau nói: “Tôi không thể khẳng định Bệnh viện đa khoa tỉnh Cà Mau nợ 92 tỷ và mất cân đối gần 50 tỷ. Bởi lẽ, Tổ kiểm tra tài chính của Sở Y tế đối với bệnh viện đến cuối tháng 9/2016 chưa báo cáo kết luận chính thức”.

Ông Trương Tấn Lực, Chánh thanh tra Sở y tế Cà Mau nói: “Tôi làm Tổ trưởng tổ kiểm tra, chưa báo cáo cho GĐ Sở y tế, chưa nhận giải trình của Bệnh viện đa khoa tỉnh Cà Mau nên không thể kết luận cuối cùng về tình hình tài chính và trách nhiệm của người quản lý. Khi có kết luận chính thức sẽ công khai theo luật định”.

Bác sĩ Lưu Anh Tài, nguyên GĐ Bệnh viện đa khoa tỉnh Cà Mau nói: “Đây là thông tin một chiều, lãnh đạo bệnh viện đã có giải trình từng nguồn nợ phải thu, nợ phải trả. Tôi vừa nghỉ hưu do sức khỏe nhưng khẳng định đến thời điểm này, Bệnh viện đa khoa Cà Mau không mất cân đối”.

Tuy nhiên, bác sĩ Lưu Anh Tài cho biết, việc kiểm tra tài chính được Sở y tế tiến hành hàng quí. Nếu Bệnh viện đa khoa tỉnh Cà Mau lâm nợ, mất cân đối có trách nhiệm của Sở y tế Cà Mau. Nhiều khoản nợ BHYT chưa được BHXH Cà Mau thanh toán nhiều năm qua, cả xuất toán bất hợp lý…gần 70 tỷ đồng. “Chúng tôi đã kiến nghị những khó khăn nhưng chưa được giải quyết dứt điểm nên nợ đọng”- bác sĩ Lưu Anh Tài nói.

Tân GĐ Bệnh viện Cà Mau là bác sĩ Bùi Đức Văn cho biết: “Ngày 9/1, tôi sẽ nhận bàn giao và dự kiến bàn giao đến hết tháng 1/2017. Tình hình quản lý tài chính của Bệnh viện đa khoa tỉnh Cà Mau sẽ được làm rõ khi tôi nhận bàn giao. Đây là khó khăn lớn khi tôi nhận trách nhiệm quản lý Bệnh viện đa khoa lớn nhất tỉnh”.

Một diễn biến khác, bác sĩ Huỳnh Trung Lập hiện điều hành Bệnh viện đa khoa tỉnh Cà Mau cho biết: “Tôi không được giao phụ trách tài chính nên không thể nói chính xác tình hình tài chính bệnh viện. Tuy nhiên, phần thanh toán BHYT theo từng quí và những khoản bất cập trong thanh toán BHYT chưa được giải quyết”.

Theo Tiến Hưng

Tiền Phong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên