TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Thực hư thông tin thương lái thu mua dứa non ở Thanh Hóa

01-06-2017 - 10:51 AM | Thị trường

Từ đầu vụ thu hoạch đến nay, trên địa bàn huyện Yên Định không hề xảy ra sự việc thương lái ồ ạt đến thu mua dứa non, xanh chưa đến kỳ thu hoạch như dư luận đã nêu. Lãnh đạo Công an huyện Yên Định đã chỉ đạo các đơn vị trực thuộc làm tốt công tác nắm tình hình...

Sáng 30-5, ông Nguyễn Vũ Cư, Giám đốc Công ty TNHH bò sữa Thống Nhất cho biết, Công ty ông quản lý gần 800ha diện tích đất trồng dứa trên địa bàn các huyện: Yên Định, Cẩm Thủy, Ngọc Lặc, Thọ Xuân. Thực hiện việc giao khoán, Công ty đã giao đất trồng dứa cho các hộ. Mỗi năm, các hộ dân trồng dứa thuộc diện Công ty quản lý tiêu thụ ra ngoài thị trường khoảng 60 nghìn tấn.

Từ đầu vụ đến nay, ông Cư không thấy có tình trạng thương lái thu mua dứa non. Thông thường, trước khi thu mua, thương lái sẽ đến xem dứa, những ruộng chín đốm vỏ hoặc chín lòng mới thu mua.

Thiếu tá Trần Bình Chung, Phó trưởng Công an huyện Yên Định cho biết thêm: Từ trung tuần tháng 4, có 3 tiểu thương ở tỉnh Lào Cai đến lưu trú và thu mua dứa trên địa bàn thị trấn Nông trường Thống Nhất. Các loại dứa mà các thương lái thu mua trên địa bàn đều là loại đã già, đến kỳ thu hoạch.


Công an huyện Yên Định xuống tận các hộ trồng dứa để tuyên truyền, vận động nhân dân chấp hành pháp luật.

Công an huyện Yên Định xuống tận các hộ trồng dứa để tuyên truyền, vận động nhân dân chấp hành pháp luật.

Từ đầu vụ thu hoạch đến nay, trên địa bàn huyện Yên Định không hề xảy ra sự việc thương lái ồ ạt đến thu mua dứa non, xanh chưa đến kỳ thu hoạch như dư luận đã nêu. Lãnh đạo Công an huyện Yên Định đã chỉ đạo các đơn vị trực thuộc làm tốt công tác nắm tình hình, tuyên truyền vận động nhân dân sản xuất, kinh doanh theo đúng tôn chỉ pháp luật, tránh để xảy ra tình trạng tranh giành, ép giá và để các đối tượng xấu lợi dụng lũng đoạn thị trường, ảnh hưởng đến tình hình ANTT.

Theo Thái Thanh

Công an nhân dân

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên