TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

“Thức uống thời đại” theo định nghĩa của người tiêu dùng

13-03-2018 - 17:30 PM | Thị trường

“Thức uống thời đại” theo định nghĩa của người tiêu dùng

Cuộc sống ngày càng hiện đại, nhu cầu của người tiêu dùng trong việc tìm kiếm các sản phẩm nước giải khát càng trở nên đa dạng hơn.

Người tiêu dùng cần loại thức uống nào?

Không chỉ chọn mua những loại thức uống đơn thuần để giải khát, người tiêu dùng hiện đại đặt nhiều kỳ vọng vào sự đa dạng của các sản phẩm phù hợp với chế độ dinh dưỡng, hoạt động sống mỗi ngày. Dựa trên thực tế đó, cùng với mục tiêu hướng đến trở thành thương hiệu nước giải khát dành cho mọi người, trong suốt những năm hoạt động và kinh doanh, Coca-Cola luôn không ngừng lắng nghe, thấu hiểu những nhu cầu khác biệt của người tiêu dùng tại mỗi một thị trường, để nghiên cứu và cho ra đời các loại thức uống giải khát phù hợp.

Giảm lượng đường, cải tiến công thức và đa dạng hoá sản phẩm chính là những động thái của Coca-Cola nhằm thực hiện chiến lược hướng đến việc trở thành thương hiệu nước giải khát dành cho mọi người. Cụ thể, đứng trước thực tế người tiêu dùng ngày nay đặt nhiều quan tâm vào việc tìm hiểu thông tin sản phẩm, đặc biệt là lượng đường trong mỗi một loại thực phẩm/đồ uống họ tiêu thụ hàng ngày, Coca-Cola đã tiến hành điều chỉnh lượng đường hợp lý trên danh mục các sản phẩm. Minh chứng cho điều này, doanh nghiệp đã giới thiệu rộng rãi trên thế giới các sản phẩm ít đường hoặc không đường, những sản phẩm mang chất ngọt tự nhiên thay thế đường mang thương hiệu Coca-Cola, điển hình có thể kể đến như Coca-Cola Light, Coca-Cola Zero v.v…

Bên cạnh đó, Coca-Cola đồng thời cải tiến công thức nhằm tạo ra những sản phẩm chất lượng cao, các sản phẩm được sản xuất từ nguyên liệu thiên nhiên, giúp bổ sung các dưỡng chất, các vitamin, khoáng chất; các sản phẩm bổ sung chất điện giải cho cơ thể. Những bước cải tiến này bên cạnh việc đáp ứng nhu cầu về dinh dưỡng, còn nhằm mục đích thoả mãn gu thưởng thức ngày càng đa dạng của người dùng hiện nay. Những sản phẩm cải tiến nổi bật của Coca-Cola trong thời gian qua như: Coca-Cola vị gừng kết hợp giữa vị Cola truyền thống và gừng; Trà Fuzetea+ bổ sung hạt chia và nước trái cây thật; Nước uống vận động Aquarius; Munite Maid Teppy vị cam, nho, táo từ nguồn nguyên liệu trái cây chất lượng cao; Sữa trái cây Nutriboost với chất lượng sữa cao từ New Zealand v.v…

Coca-Cola hiểu để cho ra đời các loại “thức uống thời đại”

Coca-Cola hiện đang tập trung vào việc quảng bá để những sản phẩm ít đường và không đường dễ dàng đến tay người tiêu dùng hơn. Bên cạnh đó, doanh nghiệp còn giới thiệu nhiều dòng sản phẩm mới như trà hữu cơ, café tiện dụng, nước trái cây và nước tinh khiết.v.v.. phù hợp với nhu cầu mang tính thời đại của người dùng. Nhờ đó, các sản phẩm mang thương hiệu Coca-Cola có thể tiếp cận đến nhiều đối tượng người dùng ở khắp mọi nơi trên thế giới. Việc cho ra đời những sản phẩm mang hương vị độc đáo, đáp ứng nhu cầu về dinh dưỡng và thị hiếu khác nhau của người tiêu dùng chính là hành trình sáng tạo không ngừng nghỉ của Coca-Cola.

Minh chứng cho điều này, trong tháng 3/2018, Coca-Cola đã giới thiệu đến người tiêu dùng Việt Nam sản phẩm mới: Coca-Cola thêm cà phê nguyên chất. Sản phẩm là sự kết hợp độc đáo giữa vị Cola nguyên bản và cà phê nguyên chất. Điểm nhấn khiến sản phẩm mới này được công chúng đặc biệt quan tâm chính là công thức giảm 50% đường (tương đương với 5g đường) so với sản phẩm Coca-Cola truyền thống, đồng thời bổ sung 30% caffein (tương đương với 13mg caffein).

“Thức uống thời đại” theo định nghĩa của người tiêu dùng - Ảnh 1.

“Thức uống thời đại” mang thương hiệu Coca-Cola là sự kết hợp chưa từng có giữa vị Coca-Cola nguyên bản và cà phê nguyên chất.

Cà phê nguyên chất được bổ sung vào sản phẩm mới tạo ra một trải nghiệm “đáng thử” dành cho những ai dễ say bởi những cốc cà phê đậm đặc, song lại mong muốn tinh thần được đánh thức vào giữa giờ sáng hoặc đầu giờ trưa uể oải bằng một lượng caffein vừa phải. Bên cạnh đó, sản phẩm Coca-Cola thêm cà phê nguyên chất còn được đông đảo người trẻ trung thành với nước ngọt có gas đánh giá là thức uống mang lại trải nghiệm khẩu vị nổi bật “không thể lẫn vào đâu được”. Đây là thức uống tiện lợi điển hình, đáp ứng được những nhu cầu khác nhau của người dùng.

“Thức uống thời đại” theo định nghĩa của người tiêu dùng - Ảnh 2.

Coca-Cola thêm cà phê nguyên chất đang được giới trẻ đón nhận nhiệt tình.

Với sự ra đời của sản phẩm Coca-Cola thêm cà phê nguyên chất, Coca-Cola đã phần nào cho thấy những ý tưởng sáng tạo cho ra đời những sản phẩm độc đáo luôn đến từ sự thấu hiểu nhu cầu và thị hiếu của người tiêu dùng. Và chính sự đón nhận của người tiêu dùng đã khẳng định Coca-Cola thêm cà phê nguyên chất là mọt bước tiến sáng tạo đúng đắn trong chiến lược khẳng định vị thế thương hiệu nước giải khát dành cho mọi người của tập đoàn Coca-Cola.

A.D

Theo Nhịp sống kinh tế

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên