TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Thương hiệu đồng hồ dành cho giới thượng lưu cùng lúc cho ra mắt 11 mẫu đồng hồ điểm chuông độc đáo

10-12-2019 - 21:18 PM | Sống

Thương hiệu đồng hồ dành cho giới thượng lưu cùng lúc cho ra mắt 11 mẫu đồng hồ điểm chuông độc đáo

Cuối tháng 11/2019, Vacheron Constantin đã giới thiệu đến công chúng một loạt các mẫu đồng hồ Les Cabinotiers có một không hai tại Singapore, bao gồm những mẫu đồng hồ điểm chuông vô cùng tinh xảo để vinh danh âm nhạc mang tên La Musique du Temps cùng rất nhiều mẫu đồng hồ được chế tác thủ công tỉ mẩn kết hợp những chức năng phức tạp và hiếm có.

Một trong những điểm đặc sắc nhất của bộ sưu tập La Musique du Temps là mỗi mẫu đồng hồ đi kèm với một bản in sonic gốc được ghi lại bởi Abbey Road Studios của Anh Quốc, được sử dụng như một bản chứng nhận riêng của dòng đồng hồ này. 

Mỗi chiếc đồng hồ điểm chuông hoặc sonnerie đều có âm lượng, âm sắc, và chất lượng âm thanh riêng, và tất nhiên, Vacheron Constantin đã uỷ thác một trong những phòng thu âm biểu tượng nổi tiếng thế giới để ghi lại âm thanh của mỗi chiếc đồng hồ để trao đến tay những người chủ sở hữu. 

Les Cabinotiers Minute Repeater Ultra-Thin

Bộ điểm chuông của mẫu đồng hồ này là một tác phẩm độc đáo được tô điểm bằng khung vỏ vàng hồng với mặt số tráng men Grand Feu cùng một thiết kế cổ điển bao gồm vạch chỉ giờ đường ray hiển thị với mặt số Ả Rập. 

Tác phẩm này có đường kính 41mm và dày 8,5mm, với ý tưởng được lấy cảm hứng từ mẫu 4261 lịch sử, một mẫu đồng hồ điểm chuông được giới thiệu vào năm 1941. 

Thương hiệu đồng hồ dành cho giới thượng lưu cùng lúc cho ra mắt 11 mẫu đồng hồ điểm chuông độc đáo - Ảnh 1.

Les Cabinotiers Minute Repeater Perpetual Calendar 

Hai mẫu đồng hồ điểm chuông tích hợp lịch Vạn Niên Les Cabinotiers Minute Repeater Perpetual Calendar - với hai màu vàng trắng và hồng - tích hợp 2 trong số những chức năng phức tạp nhất trong kỹ thuật chế tác đồng hồ. 

Theo Vacheron Constantin, điểm đặc biệt hơn cả là kích thước siêu mỏng của bộ chuyển động, điều này cũng chính là mục tiêu chính trong thiết kế của họ. Mỗi chiếc đồng hồ được tích hợp bộ chuyển động 1731 QP Calibre có độ dày chỉ 5,7mm và có khung vỏ đường kính 42mm với độ dày 10.44mm. 

Mỗi chiếc được thiết kế một mặt số 18k guilloche với hoa tiết tia mặt trời chạy từ trục trung tâm và mỗi mẫu đều có kim và vạch số bằng vàng.

Thương hiệu đồng hồ dành cho giới thượng lưu cùng lúc cho ra mắt 11 mẫu đồng hồ điểm chuông độc đáo - Ảnh 2.

Les Cabinotiers Minute Repeater Tourbillon Sky Chart 

Tiếp nối thành công vang dội của những mẫu đồng hồ đeo tay siêu phức tạp từ Les Cabinotiers như mẫu Celestia Astronomical Complication và Symphonia Grande Sonnerie là mẫu đồng hồ tourbillon có chức năng điểm chuông với mặt sau là một bản đồ sao. 

Mẫu đồng hồ này được lấy cảm hứng từ tác phẩm đồng hồ kỷ niệm Tour de I'ile năm 2005, được chế tác để mừng kỷ niệm 250 năm của công ty. Ở trung tâm của mẫu đồng hồ điểm chuông Tourbillon Sky Chart - A Celestial Note là bộ chuyển động Calibree 2755 TMRCC với 413 bộ phận. 

Cái tên ấn tượng của mẫu đồng hồ này chỉ ra rằng nó được tích hợp tới 3 chức năng phức tạp với bộ chuyển động Calibre 2755, bộ máy dành riêng cho những chiếc đồng hồ đeo tay siêu phức tạp. Bản đồ sao ở mặt sau của đồng hồ phác hoạ Dải Ngân hà và các thiên thể; nó sẽ quay một lần sau mỗi 23 giờ 56 phút để tương ứng với thời gian thiên văn, được hiển thị ở ngoại vi mặt sau.

Thương hiệu đồng hồ dành cho giới thượng lưu cùng lúc cho ra mắt 11 mẫu đồng hồ điểm chuông độc đáo - Ảnh 3.

Les Cabinotiers Minute Repeater Tourbillon

Trong lần ra mắt này, với 4 mẫu đồng hồ điểm chuông tourbillon tượng trưng cho 4 mùa, chúng ta được chiêm ngưỡng các mặt số làm bằng kỹ thuật "champlevé enamel" một kỹ thuật thủ công truyền thống đòi hỏi sự kết hợp của 2 kỹ năng chuyên môn cao của người nghệ nhân. 

Đầu tiên, mặt số bằng vàng được điêu khắc thủ công để tạo ra các vách ngăn, phân chia tỷ lệ các họa tiết rõ ràng.Tiếp sau đó là quá trình tráng men và nung nhiệt, trung bình một mặt số bao gồm ít nhất 15 lớp men nung để tạo ra những sắc màu sắc tuỳ ý

Đương nhiên, đó chưa phải là tất cả. Mỗi mặt số khắc hoạ một bức tranh cá chép Koi khác nhau nên mỗi mẫu cần một bảng màu sắc riêng, tương ứng với từng vỏ đồng hồ bằng vàng vàng, vàng hồng, vàng trắng hoặc bạch kim.

Thương hiệu đồng hồ dành cho giới thượng lưu cùng lúc cho ra mắt 11 mẫu đồng hồ điểm chuông độc đáo - Ảnh 4.

Les Cabinotiers Symphonia Grande Sonnerie 

Đối với nhiều chuyên gia và thợ thủ công làm đồng hồ, mẫu grand sonnerie chính là một tượng đài khi nói đến những mẫu đồng hồ siêu phức tạp. Chiếc đồng hồ đeo tay đầu tiên với điểm chuông giờ chẵn và phút lẻ (grand sonnerie và petite sonnerie) được chế tạo bởi huyền thoại đồng hồ Philippe Dufour và một vài nghệ nhân nổi bật khác, bao gồm cả các thương hiệu lớn đã có những dòng đồng hồ đeo tay sonnerie riêng. 

Vacheron Constantin đã cho ra mắt chiếc đồng hồ đeo tay Grande Sonnerie đầu tiên của mình trong dòng Cabinotiers tại SIHH 2017, và hôm nay giới thiệu một phiên bản mới dưới cái tên Les Cabinotiers Symphonia Grande Sonnerie - Bản Giao Hưởng Số Sáu. Phiên bản này cũng được tích hợp bộ chuyển động Caliber 1860 giống như của chiếc đồng hồ đeo tay Grande Sonnerie được cho ra mắt 2 năm trước. 

Mẫu đồng hồ mới này sở hữu màu vàng hồng tuyệt đẹp với mặt số được trang trí hoa văn guilloche dệt chéo. Hai mặt bên của vỏ được trang trí không phải bằng một hoa văn, mà bằng hình điêu khắc bản nhạc của Bản Giao Hưởng Số Sáu của Beethoven.

Thương hiệu đồng hồ dành cho giới thượng lưu cùng lúc cho ra mắt 11 mẫu đồng hồ điểm chuông độc đáo - Ảnh 5.

Les Cabinotiers Minute Repeater Ultra-Thin 

Hai mẫu cuối cùng trong bộ sưu tập mới Musique du Temps thuộc dòng đồng hồ điểm chuông Cabinotiers là một cặp đồng hồ điểm chuông đơn giản mà vẫn tinh xảo dành cho các cặp đôi với mặt số tráng men màu vỏ trứng, vạch chỉ giờ bằng đá ruby, và với chiếc đồng hồ nhỏ hơn, đường kính 39mm, khung vỏ bezel, tai và nút chỉnh được gắn kim cương. 

Mặc dù có sự khác biệt nhỏ về kích thước (phiên bản lớn hơn có đường kính 41mm), cả hai mẫu đồng hồ được tích hợp cùng một bộ chuyển động giống mẫu đồng hồ điểm chuông siêu mỏng (Minute Repeater Ultra-Thin - A Romantic) là bộ chuyển động Calibre 1731, một bộ điểm chuông dày 39mm với bộ dự trữ năng lượng khoảng 65 giờ.

Thương hiệu đồng hồ dành cho giới thượng lưu cùng lúc cho ra mắt 11 mẫu đồng hồ điểm chuông độc đáo - Ảnh 6.


Nam Thu

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên