TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tin tài trợ

Thương Phú (CTP) kỳ vọng sẽ tăng tốc cùng giá cà phê thế giới

Thương Phú (CTP) kỳ vọng sẽ tăng tốc cùng giá cà phê thế giới

Trong năm 2016 vừa qua, cà phê là một trong những hàng hóa nguyên liệu tăng giá mạnh trong các chỉ số hàng hóa của Bloomberg. Theo nhận định, giá cà phê trên thị trường toàn cầu sẽ đi lên trong dài hạn. Điều này đặt ra nhiều cơ hội và thách thức mới cho các doanh nghiệp hoạt động kinh doanh liên quan tới hàng hóa (commodities)

Công ty cổ phần Thương Phú – mã chứng khoán CTP, là doanh nghiệp chuyên sản xuất và xuất khẩu cà phê nhân Arabica. Thương Phú (CTP) có 02 nhà máy chuyên sản xuất cà phê xuất khẩu, 01 nhà máy tại Hướng Phùng, Hướng Hóa, Quảng Trị và 01 nhà máy tại Lập Thành, Đông Xuân, Quốc Oai, Hà Nội.

Trong năm 2016, hoạt động kinh doanh của CTP tiếp tục đà tăng trưởng tốt, doanh thu năm 2016 đạt 178,8 tỷ đồng tăng 66% so với năm 2015; lợi nhuận sau thuế đạt 13,3 tỷ đồng, tương đương 110% kế hoạch kinh doanh 2016 và tăng 201% so với năm 2015. Sản lượng cà phê arabica xuất khẩu tăng hơn 50% so với cùng kỳ.

Về phát triển khách hàng, ngoài việc tập trung vào các thị trường truyền thống tiêu thụ cà phê Abrica là Đức, Mỹ, Nhật, trong năm 2016 CTP đã phát triển thêm các thị trường mới là Thụy Sỹ, Bỉ...với tổng giá trị hợp đồng được ký mới là 3,5 triệu USD nâng tổng giá trị hợp đồng cung cấp trong năm 2017 là 12 triệu USD.

Với xu hướng giá cà phê thế giới tiếp tục tăng như hiện nay, Ban lãnh đạo Công ty kỳ vọng sẽ tiếp tục đẩy mạnh việc xuất khẩu sang thị trường Châu Âu, đồng thời có các biện pháp phù hợp để ổn định nguồn cung đầu vào của nông dân trồng cà phê như hỗ trợ vốn, phương tiện vận chuyển, cam kết giá mua ổn định.

Ngày 10/3/2017 sẽ diễn ra Đại hội cổ đông thường niên năm 2017 của CTP. Với kết quả đạt được trong năm 2016, lợi nhuận sau thuế chưa phân phối của CTP đã đạt hơn 22,9 tỷ đồng, cho phép công ty chi trả cổ tức lớn hơn mức 12% như kế hoạch kinh doanh 2016 đã đề ra. Ban lãnh đạo Công ty cũng sẽ trình phương án kinh doanh năm 2017 tại ĐHĐCĐ trong đó sản lượng cà phê xuất khẩu dự kiến sẽ tiếp tục tăng lên 30% so với năm 2016. Đồng thời, công ty sẽ tiếp tục có phương án tăng vốn để mở rộng nhà xưởng, tăng công suất của nhà máy lên 50% so với hiện nay nhằm đáp ứng đủ nhu cầu của khách hàng.

Kể từ khi chào sàn trong tháng 7/2016, cổ phiếu CTP duy trì kênh tăng giá ổn định, thanh khoản của cổ phiếu được duy trì ở mức tốt và đã lọt vào danh sách giao dịch ký quỹ của UBCK. Với xu hướng giá hàng hóa thế giới duy trì nhịp tăng như hiện nay, sẽ không khó để kỳ vọng xu hướng tăng giá bền vững của các cổ phiếu thuộc nhóm hàng hóa nói chung và CTP nói riêng.

A.D

Theo Trí thức trẻ

Trở lên trên