TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Thưởng thức không gian nghệ thuật, ẩm thực ấn tượng với các đầu bếp sao Michelin

06-10-2019 - 17:38 PM | Sống

Thưởng thức không gian nghệ thuật, ẩm thực ấn tượng với các đầu bếp sao Michelin

Năm nay, Passion Week tại Park Hyat Saigon tiếp tục mời những nghệ sĩ nổi tiếng từ nhiều lĩnh vực nghệ thuật và các đầu bếp đẳng cấp Michelin cùng hội tụ để chia sẻ niềm đam mê dành cho nghệ thuật đương đại và ẩm thực. Passion Week nằm trong chương trình tập hợp các trải nghiệm ẩm thực tinh tế được tổ chức tại các khách sạn Park Hyatt trên toàn thế giới.

Đến với sự kiện Passion Week lần hai, khách tham dự sẽ được học hỏi những kĩ năng và kiến thức từ các chuyên gia nổi tiếng thế giới trong lĩnh vực nghệ thuật, ẩm thực. Ngoài ra, Passion Week sẽ mang đến bốn bữa tiệc trưa và bốn bữa tiệc tối được lên thực đơn và chế biến bởi các đầu bếp sao Michelin. 

Mỗi buổi tối, thực khách được mời thưởng thức cocktail chào mừng, trò chuyện cùng những đầu bếp nổi tiếng, xem họ trổ tài chế biến những món ăn đặc sắc tại căn bếp mở và chia sẻ những câu chuyện đáng nhớ bên bàn tiệc.

Tiệc tối 23/10 chỉ dành cho 70 khách được phục vụ bởi đầu bếp một sao Michelin - Jun lee. Sau thời gian làm việc ở những nhà hàng Michelin khác nhau tại Mỹ, đầu bếp Jun Lee đã trở lại Seoul và mở nhà hàng SOIGNÉ năm 2015. Nhà hàng đạt được 1 sao Michelin từ năm 2016. Phong cách ẩm thực của Jun Lee thể hiện kinh nghiệm quốc tế đa dạng của anh, hòa trộn những kỹ thuật nấu ăn và hương vị của ẩm thực Pháp, Ý và Mỹ vào các món ăn Hàn Quốc.

Với số lượng khách tương tự, tiệc tối ngày 24/10 được phục vụ bởi đầu bếp Ryohei Kawasaki - một sao Michelin. Đầu bếp người Nhật này đang làm việc tại Paris và theo đuổi khuynh hướng ẩm thực fusion giữa Nhật Bản và Pháp. Anh mở nhà hàng đầu tiên của mình mang tên Noborimachi Saryo tại Hiroshima để giới thiệu cho người dân địa phương những nét đặc sắc của ẩm thực Pháp. Vài năm sau, anh quyết định mở một nhà hàng tại Montmartre để phục vụ những thực khách sành ăn tại Paris. Những món ăn của anh mang phong cách tối giản nhưng vẫn đậm đà hương vị.

Thưởng thức không gian nghệ thuật, ẩm thực ấn tượng với các đầu bếp sao Michelin  - Ảnh 1.

Và bữa tối cuối cùng sẽ được phục vụ bởi Chef Jacob Jan - đầu bếp ba sao Michelin. Đầu bếp Jacob Jan sinh ra tại Áo và từng làm việc tại nhiều nhà hàng cao cấp tại Đức, Anh và Bỉ trước khi mở nhà hàng riêng mang tên De Leest tại Vaassen vào năm 2002. Nhà hàng của anh nhận được 3 sao Michelin lần lượt vào các năm 2003, 2007 và 2014.

Tiệc tối 25/10 do Chef Gaetano Trovato - Hai sao Michelin. Gaetano Trovato bắt đầu sự nghiệp với công việc thực tập tại Saint-Moritz, Thụy Sỹ. Sau đó, ông được cùng làm việc và học hỏi từ một số đầu bếp giỏi nhất châu Âu như Angelo Paracucchi, Roger Vergé và Gaston Lenôtre. Trong sự nghiệp của mình, Gaetano Trovato cũng đạt được nhiều giải thưởng danh giá như ba sao Luigi Veronelli, giải thưởng Đầu bếp nổi bật từ L’Espresso Guide, 2 sao Michelin và danh hiệu 3 chiếc thìa từ giải thưởng Gambero Rosso.

Và bữa tối cuối cùng sẽ được phục vụ bởi Chef Jacob Jan - đầu bếp ba sao Michelin. Đầu bếp Jacob Jan sinh ra tại Áo và từng làm việc tại nhiều nhà hàng cao cấp tại Đức, Anh và Bỉ trước khi mở nhà hàng riêng mang tên De Leest tại Vaassen vào năm 2002. Nhà hàng của anh nhận được 3 sao Michelin lần lượt vào các năm 2003, 2007 và 2014. Jacob Jan ưa chuộng sử dụng các sản phẩm địa phương và nguyên liệu theo mùa. Anh đã học hỏi các kĩ thuật nấu ăn tốt nhất và những hương vị độc đáo nhất trên thế giới để chế biến ra những món ăn hiện đại, đầy tính sáng tạo.

Những bữa tối cùng với các đầu bếp đẳng cấp Michelin sẽ là cơ hội tuyệt vời và khó quên đối mới giới mộ điệu, những người yêu nghệ thuật đương đại và sự tinh túy của ẩm thực. 

Nam Thu

Theo Nhịp Sống Việt

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên