MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Thưởng thức ly kem đắt nhất thế giới giá 1.500 USD: Vị ngọt, ngon tuyệt hảo từ những nguyên liệu thượng hạng

20-07-2018 - 18:04 PM | Sống

Nhiều người tò mò điều gì khiến món kem này có mức giá trên trời tới 1.500 USD như vậy?

Trung bình 1 người Mỹ chi khoảng 700.000 đồng cho việc ăn kem mỗi năm. Tuy nhiên, một loại kem mới ở thành phố New York có tên Bear Extraordinaire lại có mức giá cực kỳ đắt đỏ, tới 1.500 USD (khoảng 45 triệu đồng) cho mỗi phần ăn. Món kem "sang chảnh" này được phục vụ tại khách sạn Baccarat New York, Manhattan, Mỹ.

Điều gì đã khiến cho loại kem này có mức giá trên trời như vậy?

Đó là một món tráng miệng được làm từ kem vani, sử dụng hạt vanilla hảo hạng từ Madagascar, theo đầu bếp Rosario Wakabayashi.

Kem được bao phủ một lớp sô cô la trắng, bên ngoài được trang trí thủ công với các chi tiết vẽ bằng bơ ca cao. Phần kem cũng bao gồm 3 gram nấm cục truffle được tán nhỏ. Nấm đen truffle có giá khoảng 95 USD cho khoảng 0,5 kg. Nấm đen được trộn với 64% sô cô la đen Manjari cao cấp xuất xứ từ Madagascar và hạt ca cao Valrhona Gold. Nó được trang trí thêm những cánh bướm mềm mại tinh tế làm từ đường, những miếng bạc, vàng dát mỏng đắt tiền, sang trọng.

Thưởng thức ly kem đắt nhất thế giới giá 1.500 USD: Vị ngọt, ngon tuyệt hảo từ những nguyên liệu thượng hạng - Ảnh 1.

Nước sốt ăn kèm được pha chế từ rượu sâm panh hoa bụp giấm với vỏ quýt bào mỏng. "Thêm một chút cốt, xúc một thìa kem nhỏ, bạn sẽ cảm nhận được hương vị hết sức thú vị của món ăn này", đầu bếp Wakabayashi mô tả.

Điều đặc biệt là món kem được trình bày trong một chiếc bát là bằng pha lê có tên Zoo Bear trị giá 1.200 USD. Bên trên là nắp pha lê được tạo hình chú gấu có gương mặt thân thiện, phần dưới được làm bằng sứ có họa tiết như tổ ong. Chiếc bát này cũng chính là nguyên nhân khiến món kem này có giá đắt đỏ như vậy.

Thưởng thức ly kem đắt nhất thế giới giá 1.500 USD: Vị ngọt, ngon tuyệt hảo từ những nguyên liệu thượng hạng - Ảnh 2.

Nếu mua kem không đựng trong chiếc bát này, mỗi phần kem sẽ có giá 300 USD. Kem bên trong lớp vỏ sô cô la trắng không lạnh và đông cứng như thông thường mà khá mềm với hương vị dịu ngọt, ngon tuyệt vời. Thực khách sẽ cảm nhận được lần lượt các vị ngọt khác nhau từ vị của sốt sâm panh đến sô cô la đen, vị của nấm cục truffle đến vị vani thơm mát.

Với Wakabayshi, đây không chỉ là một món ăn mà còn là tác phẩm nghệ thuật. Dựa trên những nghiên cứu của mình, đầu bếp này cho rằng đây là món kem đắt nhất thế giới.

Minh An

CNBC

Trở lên trên