TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Thương vụ mua lại dự án trong nội bộ của Netland

26-10-2019 - 09:23 AM | Bất động sản

Thương vụ mua lại dự án trong nội bộ của Netland

Danh Khôi Holdings chuyển nhượng cho Netland khu chung cư kết hợp thương mại - dịch vụ có diện tích gần 8.000m2 tại TP Bà Rịa, cao 9 tầng, quy mô dân số khoảng 1.400 người.

Thương vụ này vừa được UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu chấp thuận. Đây là một phần đất thuộc dự án khu nhà ở phía Đông rạch Thủ Lựu tại phường Long Toàn, TP. Bà Rịa do Danh Khôi Holdings làm chủ đầu tư. 

Netland và Danh Khôi được xem là những công ty nội bộ, trong một chuỗi công ty mà đại gia Lê Thống Nhất sở hữu phần lớn cổ phần. Ông Lê Thống Nhất được biết đến từng là là trưởng phòng kinh doanh của Tập đoàn Đất Xanh, sau đó ra thành lập Công ty TNHH bất động sản Danh Khôi từ năm 2006, hiện Danh Khôi có tổng số 350 nhân sự và 7 công ty con và công ty liên kết.

Thương vụ mua lại dự án trong nội bộ của Netland - Ảnh 1.

Còn Netland là một trong những công ty hoạt động đầu tư bất động sản được thành lập năm 2014, ông Lê Thống Nhất là Chủ tịch HĐQT sở hữu 35%, vợ ông Nhất cũng là một cổ đông lớn sở hữu 13%. Công ty này ban đầu có vốn điều lệ chỉ 1,9 tỷ đồng những sau đó được nâng lên 150 tỷ đồng và niêm yết trên sàn chứng khoán từ năm 2018.

Thương vụ mua lại dự án trong nội bộ của Netland - Ảnh 2.

Ngoài ra, ông chủ Danh Khôi còn là Chủ tịch HĐQT của nhiều công ty hoạt động trong lĩnh vực xây dựng và bất động sản khác như Công ty cổ phần D&D Engineering Construction từ năm 2015; Công Ty cổ Phần đầu tư Danh Khôi Holdings, Công Ty TNHH Xây Dựng Hạ tầng Phú Mỹ từ tháng 7 năm 2017.

Vì thế, thương vụ mua lại dự án của Danh Khôi Holdings của Netland được xem như là một thương vụ sang tay của người trong nhà với nhau. 

Được biết, theo quy hoạch phần dự án được đề nghị được chuyển nhượng có diện tích khoảng 7.788m2, diện tích xây dựng 4.672m2, quy mô dân số 1.400 người, chiều cao xây dựng 9 tầng.

Tổng mức đầu tư theo đề xuất của nhà đầu tư khoảng 390 tỷ đồng. Dự kiến, công trình sẽ hoàn thành và đưa vào hoạt động sau 12 tháng kể từ ngày được UBND tỉnh cho phép chuyển nhượng dự án.

UBND Bà Rịa-Vũng Tàu yêu cầu Danh Khôi Holdings thực hiện điều tiết quỹ đất để xây dựng nhà ở xã hội bằng hình thức nộp bằng tiền tương đương giá trị quỹ đất 20% theo quy định cho toàn bộ dự án khu nhà ở phía đông rạch Thủ Lựu theo cam kết.

Đồng thời chuyển giao quyền và nghĩa vụ của mình đối với một phần dự án cho chủ đầu tư nhận chuyển nhượng để tiếp tục đầu tư xây dựng, trừ các quyền và nghĩa vụ đã thực hiện xong mà không liên quan đến chủ đầu tư nhận chuyển nhượng tiếp tục triển khai một phần dự án.

Đối với Netland, UBND tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu yêu cầu triển khai đầu tư xây dựng, kinh doanh dự án theo đúng tiến độ cam kết tại đơn đề nghị nhận chuyển nhượng ngày 16/5/2019 và nội dung của dự án đã được phê duyệt. Chậm nhất là 30 ngày kể từ ngày nhận Quyết định của UBND tỉnh, 2 bên phải ký kết hợp đồng chuyển nhượng và hoàn thành việc bàn giao một phần dự án nêu trên theo quy định.

Dự án khu nhà ở phía Đông rạch Thủ Lựu được UBND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu chấp thuận chủ trương cho Danh Khôi Holdings vào tháng 10/2018. Dự án có diện tích hơn 8,73ha, quy mô gần 536 căn hộ, tổng mức đầu tư khoảng 900 tỷ đồng.

Nhật Minh

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên