TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Thủy điện miền Trung (CHP): Quý 1 lỗ lớn 74 tỷ đồng

21-04-2018 - 07:48 AM | Doanh nghiệp

Thủy điện miền Trung (CHP): Quý 1 lỗ lớn 74 tỷ đồng

Công ty đã tạm dừng phát điện để đại tu và bảo trì hệ thống khiến doanh thu trong kỳ rất thấp.

Công ty Cổ phần Thủy điện miền Trung (mã CK: CHP) đã bất ngờ báo lỗ trong quý 1/2018 trong khi trước đó nhiều doanh nghiệp cùng ngành đã báo lãi tăng trưởng so với cùng kỳ.

Theo BCTC quý 1 được công ty công bố thì trong kỳ doanh thu thuần chỉ có 33 triệu đồng giảm mạnh so với con số 244,5 tỷ đồng cùng kỳ năm trước trong khi giá vốn hàng bán vẫn ghi nhận hơn 50 tỷ đồng khiến CHP chịu lỗ gộp 50,45 tỷ đồng trong khi cùng kỳ lợi nhuận gộp đạt hơn 173 tỷ đồng.

Doanh thu không đáng kể trong khi các khoản chi phí vẫn phát sinh ở mức cao khiến CHP chịu lỗ ròng hơn 74 tỷ đồng – Đây cũng là con số thua lỗ cao nhất trong lịch sử hoạt động của công ty.

Theo giải trình từ phía công ty nguyên nhân thua lỗ là do trong năm 2018 công ty tạm dừng phát điện để thực hiện công tác đại tu tổ máy H1 và bảo trì đường hầm dẫn nước theo định kỳ kết hợp xử lý mái chính diện Nhà máy thủy điện A Lưới.

Thủy điện miền Trung (CHP): Quý 1 lỗ lớn 74 tỷ đồng - Ảnh 1.

Trước đó nhiều doanh nghiệp ngành thủy điện đã báo lãi quý 1 tăng trưởng so với cùng kỳ trong đó SBA lãi ròng tăng 7,8%, S4A lãi tăng 50%, SCH lãi tăng 28%,...Nguyên nhân lợi nhuận tăng trưởng được các doanh nghiệp ngành này đưa ra là do thời tiết thuận lợi giúp sản lượng điện tăng.

Minh Trang

Theo InfoNet/HSX

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên