TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tiền đổ mạnh vào cổ phiếu ngân hàng, VnIndex tăng vọt gần 7 điểm

Tiền đổ mạnh vào cổ phiếu ngân hàng, VnIndex tăng vọt gần 7 điểm

Tuy vậy, các nhóm cổ phiếu “nóng” trong thời gian qua như cao su, phân bón đã có phiên điều chỉnh khá mạnh.

Về cuối phiên giao dịch, dòng tiền đổ mạnh vào một số cổ phiếu vốn hóa lớn như SAB, BVH, ROS và đặc biệt một số cổ phiếu ngân hàng như CTG, VCB, BID, STB, ACB…giúp các chỉ số tăng vọt. Việc cổ phiếu ngân hàng tăng mạnh trong phiên hôm nay đến từ kỳ vọng của giới đầu tư về việc nới room.

Đóng cửa phiên giao dịch, chỉ số VnIndex tăng 6,77 điểm (1%) lên 684,71 điểm; Hnx-Index tăng 0,89 điểm (1,07%) lên 83,94 điểm; Upcom Index tăng 0,03 điểm (0,05%) lên 53,03 điểm.

Thanh khoản toàn thị trường đạt 130 triệu đơn vị, tương ứng giá trị 2.702 tỷ đồng. Trong đó, MBB, NBB, VNM là các cổ phiếu có giao dịch thỏa thuận đáng chú ý.

Trong phiên hôm nay, các cổ phiếu bất động sản, xây dựng cũng thu hút dòng tiền khá tốt với nhiều mã tăng điểm như DXG, CEO, CTD, CII… Tuy vậy, các nhóm cổ phiếu “nóng” trong thời gian qua như cao su, phân bón đã có phiên điều chỉnh khá mạnh.

Cổ phiếu FOX có phiên giao dịch khá tốt và tăng trần lên 99.900 đồng, đây cũng là phiên tăng trần thứ 3 liên tiếp của cổ phiếu kể từ khi lên sàn.


Sau phiên giảm mạnh hôm qua, thị trường mở cửa phiên 17/1 với sự ổn định trở lại của giới đầu tư. Tại thời điểm 10h10’, chỉ số VnIndex tăng 1,7 điểm (0,25%) lên 679,64 điểm; Hnx-Index tăng 0,3 điểm (0,37%) lên 83,36 điểm.

Tuy vậy, đà tăng lúc này phần lớn đến từ nhóm cổ phiếu ngân hàng với CTG, BID, VCB, BID…tăng điểm. Trong khi đó, các nhóm ngành khác trên thị trường phần lớn điều chỉnh.

Cổ phiếu INN sau thông tin gặp sự cố hỏa hoạn tiếp tục giảm sàn xuống 56.400 đồng và không còn dư mua. Còn với CDO, cổ phiếu này tiếp tục giảm sàn phiên thứ 30 liên tiếp xuống 4.100 đồng và hiện dư bán sàn hơn 6 triệu đơn vị.

Nhóm cổ phiếu phân bón sau những phiên tăng tích cực vừa qua đã chịu áp lực chốt lời và DCM, BFC, LAS, DPM…đồng loạt giảm điểm.

Trên Upcom, cổ phiếu FOX vẫn duy trì đà tăng trần nhưng hiện đã xuất hiện dư bán. Trong khi đó, đà giảm sàn của FTS vẫn chưa có dấu hiệu chấm dứt và cổ phiếu này đã có 3 phiên sàn liên tiếp.

Minh Anh

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM