TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tiền đổ vào lĩnh vực vận tải và viễn thông tăng đột biến

23-09-2016 - 09:33 AM | Tài chính - ngân hàng

Tiền đổ vào lĩnh vực vận tải và viễn thông tăng đột biến

Các tổ chức tín dụng hiện đang cho nền kinh tế vay mượn hơn 5 triệu tỷ đồng...

Theo báo cáo của Ngân hàng Nhà nước về tình hình tín dụng đối với nền kinh tế, đến hết tháng 6/2016 dư nợ tín dụng với toàn bộ nền kinh tế ở mức hơn 5 triệu tỷ đồng, tăng 8,21% so với cuối năm 2015.

Trong đó, tín dụng cho vận tải và viễn thông tăng mạnh nhất với 19,5%. Tăng trưởng tín dụng đối với lĩnh vực xây dựng tăng yếu nhất khi chỉ đạt 4,1%, bằng chưa đến một nửa so với mức tăng chugn toàn ngành.

Tín dụng vào lĩnh vực nông lâm và thủy sản tăng 9,31% trong khi tín dụng cho công nghiệp tăng 6,11%. Tín dụng đối với các lĩnh vực dịch vụ khác đạt tốc độ ăng trưởng 10,12% trong nửa đầu năm qua.

Xét chung toàn bộ các ngành, nếu như năm 2015 các hoạt động dịch vụ khác thu hút được tín dụng với tốc độ tăng trưởng nhiều nhất, dao động từ hơn 13% đến mức tăng 29% trong các tháng, thì năm nay mức tăng chỉ còn chưa đến 10%. Trong khi đó, tín dụng cho vận tải và viễn thông lại tiên phong với mức tăng mạnh tháng này qua tháng khác.

Xét về con số tuyệt đối thì trong 4 nhóm tín dụng chính, dư nợ đối với các hoạt động dịch vụ khác đang chiếm tỷ trọng lớn nhất với hơn 1,8 triệu tỷ đồng, tiếp đến là lĩnh vực công nghiệp và xây dựng với hơn 1,62 triệu tỷ đồng (công nghiệp chiếm hơn 1,15 triệu tỷ). Tín dụng vào thương mại, vận tải và viễn thông ở mức hơn 1,06 triệu tỷ đồng trong đó vận tải và viễn thông hơn 182 nghìn tỷ. Tín dụng đổ vào lĩnh vực nông nghiệp, lâm nghiệp và thủy sản chiếm tỷ trọng ít nhất, chỉ khoảng 10% tổng dư nợ với hơn 508 nghìn tỷ đồng.

Tùng Lâm

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên