TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tiền vào ồ ạt, "họ" FLC và hàng loạt cổ phiếu bứt phá đẩy VnIndex tăng 17 điểm

Tiền vào ồ ạt, "họ" FLC và hàng loạt cổ phiếu bứt phá đẩy VnIndex tăng 17 điểm

VHM của Vinhomes là cổ phiếu đột phá mấy hôm nay. Việc doanh nghiệp này "sánh vai" cùng Vietcombank, PV Gas làm trụ đỡ lợi nhuận thị trường đã giúp tâm lý nhà đầu tư lạc quan hơn vì những doanh nghiệp lớn là "phong vũ biểu" của nền kinh tế.

Kết thúc phiên giao dịch hôm nay, VnIndex tăng gần 17 điểm lên sát 925 điểm, HNX-Index tăng 2,38 điểm tương ứng 2,3% lên gần 106 điểm. Số mã tăng trên cả 2 sàn gấp gần 3 lần số mã giảm.

Thanh khoản phiên hôm nay tiếp tục tăng vọt. Sau phiên "thử lửa" hôm qua, dòng tiền tiếp tục vào khoẻ cho thấy nhà đầu tư đã tương đối cân bằng lại tài khoản và đẩy mạnh mua vào khi có cơ hội.

Cổ phiếu "họ FLC" hôm nay bất ngờ bứt phá cùng thị trường. Lâu nay, FLC, ROS, ART giảm khá sâu so với thị trường chung dù FLC đang được trông chờ sự kiện Bamboo cất cánh bay.

VHM của Vinhomes là cổ phiếu đột phá mấy hôm nay. Việc doanh nghiệp này "sánh vai" cùng Vietcombank, PV Gas làm trụ đỡ lợi nhuận thị trường đã giúp tâm lý nhà đầu tư lạc quan hơn vì những doanh nghiệp lớn là "phong vũ biểu" của nền kinh tế.

BID tiếp tục dư mua trần và thanh khoản phiên hôm nay gần 3,47 triệu đơn vị. Việc ngân hàng này chốt "deal" với ngân hàng Hàn Quốc đã đẩy cổ phiếu này lên tầm cao mới.==========================

Cổ phiếu VHM gây bất ngờ khi tăng điểm mạnh 2 phiên liên tiếp. Nhờ VHM, VnIndex đã giữ được sắc xanh trong suốt phiên sáng bất chấp có đôi phút thị trường dao động.

Nhóm VN30 kết thúc phiên sáng có đến 22 mã tăng giá, chỉ 7 mã giảm và 1 mã đứng giá. Phía giảm, mạnh nhất vẫn là HSG của Hoa Sen. GAS, ROS, SAB...đều giảm dưới 1%. Đứng đầu phía tăng điểm là CTD, MSN, VPB, BMP...Đây đều là những cổ phiếu đã giảm sâu thời gian gần đây.

==================================

Phiên giao dịch sáng nay, sau phiên "thử" tâm lý hôm qua thì thị trường đã quay trở lại tăng điểm trên diện rộng. Tại thời điểm 9h40’, sàn HoSE có 150 mã tăng trong khi chỉ 60 mã giảm.

Nhiều cổ phiếu đã giảm sâu về dưới đáy giá 2 năm sau chuỗi ngày giảm sâu của thị trường chứng khoán. Thậm chí, có những mã cổ phiếu đã về thấp nhất kể từ khi niêm yết.

Như những lần thị trường quay đầu tăng điểm trước, nhóm cổ phiếu ngân hàng tăng nhanh, mạnh hơn thị trường chung. Nhìn qua danh sách 17 ngân hàng đang niêm yết/đăng ký giao dịch cổ phiếu, không có cổ phiếu nào giảm sáng nay. Số cổ phiếu đi ngang đạt 4/17 cổ phiếu, còn lại là tăng điểm. STB, TCB, TPB, VPB, BID, ACB, CTG đều tăng mạnh trên 1%. Riêng BID đạt phiên tăng thứ 3 liên tiếp sau thông tin bán cổ phần cho KEB Hana Bank của Hàn Quốc.

VNM hôm nay tăng điểm sau 4 phiên liên tiếp giảm sâu. Thị trường vẫn đang chờ đợi thông tin lần bán vốn tiếp theo của SCIC tại VNM. Cổ phiếu sữa GTN cũng quay đầu tăng 2%. Về dưới mốc 10.000 đồng khiến nguồn cung hàng giá rẻ của cổ phiếu này rất ít, thanh khoản nhỏ giọt.

OGC gây bất ngờ với khối lượng khớp lệnh lên đến 37,5 triệu cổ phiếu sáng nay và đến 9h45’ vẫn dư mua trần gần 4 triệu cổ phiếu.

Nhóm cổ phiếu thép HSG vẫn chìm trong sắc đỏ khi mà câu chuyện nợ nần hàng nghìn tỷ cho công cuộc mở rộng sản xuất và làm "vua" ngành thép vẫn nóng. Doanh nghiệp đối thủ HPG cũng nặng nợ và cổ phiếu giảm sâu thời gian qua nhưng phiên hôm nay đã lấy lại được sắc đỏ.

Là doanh nghiệp hiếm hoi công bố kết quả kinh doanh bứt phá, cổ phiếu VJC của VietJet tiếp tục tăng phiên thứ 4 liên tiếp trong cơn hoảng loạn của thị trường chứng khoán.

Sau 50 phút giao dịch, sàn HoSE đã đạt thanh khoản 1.120 tỷ đồng, VnIndex tăng hơn 6 điểm. HNX-Index tăng 1 điểm. Đây là phiên thứ 3 liên tiếp kể từ chuỗi ngày giảm sâu của thị trường, thanh khoản tăng cao.

Phương Chi

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên