TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

ROS tăng trần phiên thứ 2 liên tiếp, VN-Index vẫn chưa thể bứt phá khỏi mốc 1.160

ROS tăng trần phiên thứ 2 liên tiếp, VN-Index vẫn chưa thể bứt phá khỏi mốc 1.160

ACB, VPB, LPB đều tăng trên 3%. Riêng LPB được khối ngoại mua tới gần 3,6 triệu cổ phiếu.

Trước 2h, thị trường có phần hưng phấn khi sắc xanh ùn ùn đội lên. DHG bật tăng trần. Các cổ phiếu ngân hàng đồng loạt lấy lại sắc xanh và VIC cũng nhích tăng. Tuy nhiên, sau 2h, đà tăng dần thu hẹp lại với sự yếu đi của các cổ phiếu ngân hàng, chứng khoán, dầu khí. Phiên ATC diễn ra với lệnh bán áp đảo nhấn GAS, VNM, HPG giảm sâu.

Dù vậy, có những cổ phiếu vẫn rất khỏe trong con nước màu đỏ của thị trường. MSN mạnh ngay từ đầu phiên và khi đóng cửa, tăng đến 6,6% và chính thức gia nhập câu lạc bộ thị giá 100.000 đồng. ACB, VPB, LPB đều tăng trên 3%. Riêng LPB được khối ngoại mua tới gần 3,6 triệu cổ phiếu.

Tại nhóm ngân hàng, BID và MBB cũng tăng hơn 1% nhưng CTG và VCB thì không vượt qua được giá tham chiếu. SHB cũng quay trở lại giá vàng.

Cổ phiếu hàng không giảm mạnh. HVN giảm 6% sau tin Bộ Giao thông vận tải chào bán hơn 370 triệu quyền mua tương đương 57 triệu cổ phiếu phát hành thêm để giảm tỷ lệ sở hữu. ACV cũng giảm 4,3% và VJC giảm 1,3%.

Kết phiên, VN-Index vừa đủ để xanh và chưa thể vượt qua mốc 1.160 điểm. Khối lượng giao dịch đạt hơn 214 triệu cổ phiếu tương đương 6.320 tỷ đồng. HNX-Index tăng 1,18 điểm và giao dịch hơn 60 triệu cổ phiếu tương đương 990 tỷ đồng.

Trong khi đó, trên thị trường chứng khoán phái sinh, giá các hợp đồng tương lai đều tăng nhẹ. VN30F1804 đáo hạn ngày 19/04 tăng 0,9 điểm lên 1.132 điểm- khá sát mức điểm 1.134 của VN30-Index. Giá VN30F1809 đáo hạn ngày 20/09/2018 cũng tăng lên 1.168 điểm.

------------------------------

Cuối phiên sáng, cổ phiếu ngân hàng có sự tăng tốc khi BID tăng 650 đồng, MBB tăng 300 đồng, VIB và SHB cùng tăng 100 đồng. Các cổ phiếu khỏe từ đầu phiên như ACB và VPB vẫn tăng mạnh mẽ. ACB tăng 1.200 đồng lên 48.200 đồng và VPB tăng 2.600 đồng lên 66.000 đồng.

Trong khi đó, CTG vẫn chần chừ và giằng co quanh giá tham chiếu.

Về phía nhóm chứng khoán, SSI cũng đã tăng tốc trở lại với sự hỗ trợ của khối ngoại. Khi kết phiên sáng, SSI tăng 450 đồng và được khối ngoại mua gần 550.000 đơn vị.

Những mã khỏe trong dòng bất động sản, xây dựng như HBC, CTD, ROS, DXG, DPG, NVL, NDN… tiếp tục tăng.

Trong khi đó, những nhóm cổ phiếu thuộc ngành nông thủy sản vốn không thu hút được dòng tiền, lại gặp khó về vĩ mô khiến cho giá cổ phiếu càng rớt thảm. Tại nhóm mía đường, 2 cổ phiếu có thanh khoản thấp nhất là KTS và LSS đều giảm sàn. LSS giảm 250 đồng và chỉ có SBT tăng 450 đồng, vẫn nhờ tin hỗ trợ từ việc công ty mua cổ phiếu quỹ và thành viên HĐQT mua vào. Cổ phiếu thủy sản không có một sắc xanh nào. Ngay cả VHC – vốn không chịu tác động của cú áp thuế chống bán phá giá lần này cũng giảm 600 đồng.

Kết phiên sáng, VN-Index đã tăng hơn 4,5 điểm và chỉ còn cách đỉnh lịch sử 1.170 điểm chưa đầy 7 điểm nữa. Bộ 3 tác động lớn nhất đến chỉ số lúc này là ROS (tăng trần), VPB và MSN. Khối lượng phiên sáng đạt 116,5 triệu cổ phiếu tương đương 3.513 tỷ đồng. Sàn Hà Nội cũng tăng 1,2 điểm lên 135,3 điểm và giao dịch hơn 39 triệu cổ phiếu tương đương gần 640 tỷ đồng.

-------------------------------

Áp lực chốt lời đầu phiên khiến phần lớn cổ phiếu chìm trong sắc đỏ và VN-Index giảm hơn 5 điểm và ngân hàng – nhóm cổ phiếu dẫn dắt trong thời gian qua vẫn là nhóm gặp áp lực chốt lời lớn nhất.

Dù vậy, trong những lúc giảm mạnh nhất thì ROS vẫn tăng trần và trở thành trụ đỡ cho chỉ số. Thế nhưng rất nhanh sau đó, nhiều cổ phiếu VN30 đã hồi phục xanh trở lại, cùng với ROS đẩy VN30-Index tăng tới 3 điểm. Tại nhóm này, các cổ phiếu tăng mạnh nhát là DHG (hơn 4%), MWG (gần 3%), SBT (2%), FPT (2%), BVH (1%).

Sự hồi phục tại nhóm ngân hàng diễn ra đầu tiên tại các cổ phiếu VPB, ACB, SHB. Sắc xanh cũng hiện diện tại cổ phiếu SHS của nhóm chứng khoán. Nhóm xây dựng – bất động sản tích cực hơn cả khi xuất hiện nhiều cổ phiếu tăng giá. Không chỉ ROS mà HBC, CTD cũng đều tăng gần 2%. DPG tăng 3%, NVL tăng 2,1%, NDN tăng 5,4%... Sau cú tăng mạnh hôm qua thì sáng nay, DXG và LDG điều chỉnh. VIC và VRE cũng đều giảm nhẹ.

Tại nhóm dầu khí, sắc đỏ cũng là sắc màu chủ đạo, kể cả những cổ phiếu tăng mạnh nhất phiên hôm qua như PVS, PLX.

Cổ phiếu gây nhiều sự chú ý những ngày qua là APC – sau khi tăng trần phiên hôm qua thì giảm sàn trong sáng nay, sau đó hết sàn và chuyển sang giá đỏ.

Dù vậy thanh khoản thị trường chưa có điểm nhấn nào đáng kể. Dẫn đầu về khối lượng trên HOSE là SCR với gần 2,9 triệu cổ phiếu. Xếp sau đều là cổ phiếu ngân hàng với STB, MBB, CTG, VPB… và những penny như NVT, FLC, VHG… Trên HNX, SHB dẫn đầu với 6,8 triệu cổ phiếu, ACB đứng thứ 3 với hơn 2 triệu đơn vị.

Gần đến 10h, GAS hồi phục lên sắc xanh, đóng góp đáng kể vào sắc xanh của chỉ số. VN-Index tăng trở lại và nhanh chóng vượt qua 1.160 điểm.

Tú Linh

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên