TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

VIC, BVH tiếp tục “phá đỉnh” giúp VnIndex giữ vững sắc xanh, dòng tiền tập trung vào cổ phiếu bất động sản

VIC, BVH tiếp tục “phá đỉnh” giúp VnIndex giữ vững sắc xanh, dòng tiền tập trung vào cổ phiếu bất động sản

Nhóm ngân hàng có sự phân hóa khá mạnh, trong khi LPB, MBB, ACB tăng khá tốt thì các cổ phiếu “nóng” như BID, CTG, VPB…laị giảm khá sâu.

Phiên buổi chiều diễn ra có phần tích cực hơn với số mã tăng điểm tăng lên rõ rệt. Sự bùng nổ của VIC (tăng 3.500 đồng), BVH (tăng sát trần), cũng như sự hứng khởi của một vài Bluechips như FPT, DHG, SAB,…đã kéo theo đà hứng khởi lan tỏa rộng ra toàn thị trường.

Đóng cửa phiên giao dịch, chỉ số VnIndex tăng 1,63 điểm (0,14%) lên 1.193,17 điểm; Hnx-Index tăng 1,29 điểm (0,95%) lên 136,61 điểm và chỉ có Upcom-Index giảm nhẹ 0,07% xuống 60,42 điểm. Số mã tăng điểm trên toàn thị trường là 300, trong khi số mã giảm chỉ là 264.

Thanh khoản trên toàn thị trường tiếp tục duy trì ở mức khá với 305 triệu đơn vị, tương ứng giá trị 9.015 tỷ đồng, giảm nhẹ so với phiên trước.

Trong buổi chiều nay, nhóm bất động sản, xây dựng tiếp tục thu hút dòng tiền khá tốt với nhiều mã tăng như CEO, CII, DXG, DRH, FCN, HBC, LDG, NVL, NLG, VNE…Tương tự, nhóm chứng khoán cũng thu hút dòng tiền khá tốt với HCM, CTS, VND, VCI tăng điểm.

================================

Nhóm ngân hàng có sự phân hóa khá mạnh, trong khi LPB, MBB, ACB tăng khá tốt thì các cổ phiếu "nóng" như BID, CTG, VPB…laị giảm khá sâu.

Thị trường chung vẫn khá thận trọng và chỉ có một số gương mặt tỏa sáng như CII, CEE và NBB tăng trần. Cổ phiếu bất động sản mới lên sàn NRC cũng tăng trần 30% trong ngày chào sàn. NT2 cũng tăng trần.

VIC vẫn giữ phong độ với mức tăng 2,4%.

ROS tiếp tục giai đoạn từ xanh, giảm sàn rồi hồi về sắc đỏ.

Kết thúc phiên sáng, VN-Index giảm 2,63 điểm xuống 1.188,9 điểm và giá trị giao dịch đạt 3.727 tỷ đồng. HNX-Index tăng 0,34 điểm và giao dịch gần 762 tỷ đồng.

GTN (công ty thực phẩm sạch với thương hiệu Sữa Mộc Châu, Trà Vinatea và Vang Đà Lạt) tăng gần sát giá trần sau chuỗi ngày giảm sâu, thanh khoản tăng vọt lên gần 1,4 triệu cổ phiếu. 

-------------------------------

Đuối dần và sau 10h, chỉ số đảo chiều giảm điểm khi số mã đỏ tăng lên và lấn át số mã xanh. Trong nhóm VN30, số mã giảm giá cũng đã tăng lên nhanh và chỉ còn một số gương mặt khác biệt như NT2 tăng trần, BVH tăng 4%, CII tăng hơn 6%...

---------------------------

Số mã tăng giá áp đảo so với số mã giảm giá trên toàn thị trường nhưng chỉ số vẫn tăng chủ yếu nhờ VIC trong khi tiền vào thị trường rất yếu tớ. Với thông tin Vinhomes chuẩn bị lên sàn, VIC tiếp tục tăng 3,2% lên trên 131.000 đồng. VJC, MSN, GAS, BVH đều tăng giúp cho sắc xanh được củng cố và VN-Index tăng trên dưới 4 điểm.

Sự phân hóa diễn ra tại nhóm ngân hàng với việc các cổ phiếu ngân hàng lớn như VCB, CTG, BID, VPB đều giảm còn MBB, VIB, ACB, SHB tăng nhẹ. Nhóm chứng khoán cũng không có sự hưng phấn như 2 hôm trước mà chủ yếu đang giao dịch trong sắc đỏ.

Tích cực hơn là nhóm cổ phiếu bất động sản với sắc xanh trải rộng. Các cổ phiếu xây dựng HBC, LCG, CTD… đều tăng và có không ít cổ phiếu tăng trên 3%. CII và NBB tăng mạnh.

Tú Linh

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên