TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tiếp nhận hồ sơ yêu cầu điều tra chống bán phá giá với sản phẩm màng BOPP

28-06-2019 - 17:34 PM | Thị trường

Tiếp nhận hồ sơ yêu cầu điều tra chống bán phá giá với sản phẩm màng BOPP
Ảnh minh họa.

Sản phẩm bị điều tra áp dụng biện pháp chống bán phá giá có xuất xứ từ Trung Quốc, Thái Lan và Malaysia.

Cục Phòng vệ thương mại (Bộ Công Thương) cho biết, Cục vừa tiếp nhận Hồ sơ yêu cầu điều tra áp dụng biện pháp chống bán phá giá đối với sản phẩm màng Biaxial Oriented Polypropylene (BOPP) có xuất xứ từ Trung Quốc, Thái Lan và Malaysia từ  2 công ty là Công ty TNHH Hưng Nghiệp Formosa và Công ty CP nhựa Youl Chon Vina.

Cụ thể, ngày 12/6/2019, bên yêu cầu đã nộp đầy đủ thông tin bổ sung theo yêu cầu. Ngày 26/6/2019, Cơ quan điều tra xác nhận hồ sơ đã đầy đủ, hợp lệ theo quy định của pháp luật về phòng vệ thương mại.

Trong thời hạn 45 ngày, tính từ ngày xác nhận hồ sơ đầy đủ, hợp lệ; cơ quan điều tra sẽ thẩm định hồ sơ để trình Bộ trưởng Bộ Công Thương xem xét tiến hành điều tra hoặc không tiến hành điều tra vụ việc.

Theo Cục Phòng vệ thương mại nội dung thẩm định Hồ sơ bao gồm xác định tư cách đại diện hợp pháp của ngành sản xuất trong nước của tổ chức, cá nhân nộp hồ sơ theo quy định của Luật Quản lý ngoại thương; xác định chứng cứ về việc bán phá giá của hàng hóa nhập khẩu gây ra hoặc đe dọa gây ra thiệt hại đáng kể cho ngành sản xuất trong nước hoặc ngăn cản đáng kể sự hình thành ngành sản xuất trong nước.

Để phục vụ công tác thẩm định, cũng như đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của doanh nghiệp, Cục Phòng vệ thương mại đề nghị các doanh nghiệp trong nước sản xuất/kinh doanh hàng hóa tương tự nêu trên cung cấp thông tin về doanh nghiệp; công suất thiết kế và sản lượng của các sản phẩm màng BOPP trong các năm 2016, 2017 và năm 2018.

Đồng thời, doanh nghiệp cần nêu ý kiến của công ty về vụ việc (đồng ý, phản đối, không có ý kiến) và bất kỳ tài liệu/chứng cứ nào khác mà công ty cho rằng liên quan đến vụ việc. Thời hạn cung cấp các thông tin nêu trên là ngày 26/7/2019.

Ngọc Anh

Theo Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên