TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Cầu bắt đáy ROS tăng vọt khi cổ phiếu về mức giá thấp nhất nhiều năm, VN-Index tăng 9 điểm

Cầu bắt đáy ROS tăng vọt khi cổ phiếu về mức giá thấp nhất nhiều năm, VN-Index tăng 9 điểm

Sắc đỏ vẫn là màu chủ đạo của nhóm cổ phiếu ngân hàng. Tuy nhiên, cặp đôi VHM-VIC đã tăng mạnh, giúp thị trường đóng cửa ở mức giá cao nhất trong ngày.

Càng về cuối phiên thị trường càng được đổ mạnh vào những cổ phiếu vốn hóa lớn đã giảm giá mạnh trong thời gian qua. Tuy rằng thanh khoản vẫn chưa được cải thiện và khối ngoại vẫn tiếp tục bán ra trong phiên hôm nay, nhưng thị trường cho thấy một sự phản ứng khá mạnh mẽ ở mốc tâm lý 900 điểm.

Kết thúc phiên giao dịch, chỉ số VN-Index tăng 8,98 điểm (0,99%) lên 914,99 điểm, HNX-Index tăng 1,19 điểm (1,21%) lên 99,99 điểm còn Upcom-Index tăng nhẹ 0,05 điểm lên 50,03 điểm. Tổng khối lượng khớp lệnh toàn thị trường đạt 170 triệu đơn vị, chỉ bằng 70% so với phiên hôm qua. Tổng giá thị khớp lệnh đạt 4.043 tỷ đồng, trong đó có 523 tỷ đồng thuộc về giao dịch thỏa thuận.

VHM-VIC là những nhân tố đóng góp lớn nhất cho mức tăng của chỉ số. Chỉ riêng 2 mã này đã đóng góp tới 8 điểm cho VN-Index. Sự bật lại của VHM và VIC là điểm tựa tâm lý cho thị trường. Những mã cổ phiếu đã giảm mạnh trong thời gian qua như nhóm chứng khoán, bán lẻ đã đồng loạt tăng trở lại trong phiên hôm nay. Ấn tượng nhất là PNJ, HCM khi cả 2 cổ phiếu này tăng kịch trần.

Ở chiều ngược lại, nhóm cổ phiếu ngân hàng gồm những ông lớn như VCB, TCB, BID đều giảm giá trong phiên hôm nay. Nhóm này cùng nhóm cổ phiêu tiêu dùng: VNM, SAB, BHN là những cổ phiếu kìm lại đà tăng của thị trường. YEG tiếp tục có một phiên giao dịch ở mức giá sàn.

Cầu bắt đáy ROS tăng vọt khi cổ phiếu về mức giá thấp nhất nhiều năm. Kết thúc phiên giao dịch, ROS về mức giá 43.250 đồng/cổ phiếu và thanh khoản tăng vọt lên hơn 1,5 triệu cổ phiếu.

Không chỉ thị trường cơ sở phản ứng với mốc tâm lý 900 điểm mà trên thị trường phái sinh cũng rất nhiều nhà đầu tư mở vị thế "Long" để "bắt đáy" trong phiên hôm nay. Khối lượng hợp đồng giao dịch trong phiên đạt hơn 148 nghìn hợp đồng, kỉ lục mới trên thị trường phái sinh.

Cầu bắt đáy ROS tăng vọt khi cổ phiếu về mức giá thấp nhất nhiều năm, VN-Index tăng 9 điểm - Ảnh 1.

=======

Kết thúc phiên sáng, VN-Index giảm 0,24 điểm (0,03%) xuống còn 905,77 điểm,HNX-Index giảm 0,01 điểm xuống 98,79 điểm và Upcom-Index giảm0,1 điểm xuống còn 49,87 điểm. Thanh khoản thị trường ở mức thấp khi khối lượng giao dịch đạt 95,6 triệu đơn vị, tương ứng với tổng giá trị giao dịch đạt 2.092 tỷ đồng.

Số mã tăng/ giảm trên thị trường gần như tương đương nhau. Niềm cảm hứng đến từ VHM không giữ cho thị trường tăng điểm được lâu khi mà lực bán ra ở các cổ phiếu vốn hóa lớn khác chưa có dấu hiệu ngừng lại.

Trong 10 cổ phiếu khiến chỉ số mất điểm nhiều nhất, ngành ngân hàng đóng góp 5 cái tên với TCB, VCB, BID, HDB và VPB. Các ông lớn khác như GAS, SAB,VJC, VNM là những cổ phiếu khiến VN-Index sụt giảm.

Ở chiều ngược lại, ngoài sự đóng góp lớn nhất đến thì cặp đôi VIC- VHM thì sự tăng giá của những ngân hàng nhỏ như EIB, STB đã góp phần giúp thị trường không giảm quá sâu. Cổ phiếu của ngành bán lẻ(PNJ, MWG) cùng với dòng cổ phiếu chứng khoán (SSI, HCM, VND, SHS) và nhóm thủy sản (VHC, IDI, ASM) cũng tăng nhẹ trong phiên sáng nay. 

Cầu bắt đáy ROS tăng vọt khi cổ phiếu về mức giá thấp nhất nhiều năm, VN-Index tăng 9 điểm - Ảnh 2.

=============

Sau phiên giảm sàn ngày hôm qua, VHM ngay lập tức tăng mạnh trở lại, chỉ riêng cổ phiếu này đóng góp hơn 3 điểm cho chỉ số. Ngoài ra, sự tăng giá của VHM còn tạo đà tâm lý các cổ phiếu khác khi đã có sự chủ động của bên mua. Mặc dù vậy, thanh khoản của thị trường vẫn chưa được cải thiện rõ rệt.

Tính đến 10h40’, VN-Index tăng 1,11 điểm lên 907,12 điểm; HNX-Index tăng 0,72 điểm (0,73%) lên 99,52 điểm trong khi Upcom-Index cũng vượt qua mốc 50 điểm.

Nhóm cổ phiếu ngân hàng có sự phân hóa trong phiên hôm nay. Trong khi CTG, ACB, VPB tăng giá thì TCB, BID lại góp phần kéo tụt chỉ số. Sắc xanh cũng dần trở lại với nhóm cổ phiếu chứng khoán, bất động sản, xây dựng…trong phiên hôm nay.

Ở chiều ngược lại, những bluechips như ROS, SAB, VNM, BVH vẫn giảm điểm, khiến thị trường chưa thể hồi phục mạnh. Cổ phiếu YEG vẫn ở mức sàn nhưng đã có lượng khớp 10.000 đơn vị trong phiên hôm nay.

======================

Thị trường tiếp tục thể hiện tâm lý bi quan sau phiên giao dịch ngày hôm qua khi sự hồi phục chỉ diễn ra trong phiên ATO. Lực bán trở lại ngay trong phiên khớp lệnh liên tục và đẩy các chỉ số tiếp tục chìm sâu.

Tính đến 9h40', VN-Index giảm 13,05 điểm (1,44%) xuống 892,96 điểm, HNX-Index giảm 0,32 điểm (0,33%) xuống điểm, còn Upcom-Index gần như không thay đổi. Giá trị khớp lệnh toàn thị trường ở mức 650 tỷ đồng.

Nhóm ngân hàng tiếp tục là tâm điểm của thị trường với sự sụt giảm mạnh từ TCB, VCB, CTG, BID. Nhóm cổ phiếu dầu khí (GAS, PVS, PVD, OIL, BSR) đồng loạt giảm giá sau khi giá dầu thế giới giảm nhẹ sau phiên hôm qua. Nhóm cổ phiếu bất động sản (VIC, VHM, DXL, NLG) cũng là tác nhân đáng kể gây nên mức sụt giảm của chỉ số. Cổ phiếu ANV, YEG tiếp tục có phiên sàn thứ 4 chỉ trong 5 phiên gần nhất.

Ở chiều ngược lại, DHG tăng giá nhẹ sau khi có thông tin về việc nới room cho khối ngoại lên 100%. HPG, MWG là những mã bluechips hiếm hoi tăng điểm trong phiên sáng nay.


Mai Ngọc

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên