TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Lực bán tăng mạnh về cuối phiên, Vn-Index thủng mốc 930 điểm

Lực bán tăng mạnh về cuối phiên, Vn-Index thủng mốc 930 điểm

Trên TTCK Phái sinh, 3 HĐTL kỳ hạn gần nhất dù giảm mạnh nhưng vẫn thấp hơn Vn30 Index từ 11 đến gần 13 điểm cho thấy giới đầu tư vẫn khá bi quan với xu hướng thị trường lúc này.

Càng về cuối phiên giao dịch, áp lực bán càng gia tăng trên toàn thị trường. Vn-Index đóng cửa giảm 3,41 điểm (0,37%) xuống 926,79 điểm – mức thấp nhất trong phiên. Nỗ lực của một vài Bluechips như VHM, MWG, VJC, VRE, FPT, CTG…là không đủ giúp thị trường tránh khỏi phiên điều chỉnh.

Trong khi đó, Hnx-Index và Upcom-Index vẫn giữ được sắc xanh, dù đà tăng đã thu hẹp đáng kể.

Thanh khoản toàn thị trường đã có sự cải thiện do lực bán gia tăng. Giá trị khớp lệnh 3 sàn trong phiên hôm nay đạt 3.200 tỷ đồng. Khối ngoại mua ròng 85 tỷ đồng trong phiên hôm nay, tập trung chủ yếu vào VNM, VCB.

Các nhóm ngành có tính dẫn dắt dòng tiền như chứng khoán, ngân hàng, bất động sản, dầu khí…hầu hết đều giảm điểm trong phiên hôm nay. Trong khi đó, một vài nhóm ngành nhỏ như cảng biển, phân bón thu hút dòng tiền và tăng khá tốt.

Trên TTCK Phái sinh, 3 HĐTL kỳ hạn gần nhất dù giảm mạnh nhưng vẫn thấp hơn Vn30 Index từ 11 đến gần 13 điểm cho thấy giới đầu tư vẫn khá bi quan với xu hướng thị trường lúc này.

=====================================

Thị trường bước vào phiên chiều với những lo ngại về mặt tâm lý khi TTCK Châu Á đồng loạt giảm mạnh. Điều này khiến áp lực bán dần gia tăng và các chỉ số chứng khoán mau chóng giảm điểm.

Tại thời điểm 14h, chỉ số Vn-Index giảm 0,46 điểm (0,05%) xuống 929,74 điểm; trong khi Hnx-Index và Upcom-Index cũng thu hẹp đáng kể đà tăng.

Bộ 3 Bluechips VJC, SAB, BHN vẫn tăng khá tốt, nhưng điều này không đủ giúp thị trường giữ được sắc xanh tăng điểm.

===================================

Sau những phút hưng phấn đầu phiên, thị trường đã dần hạ nhiệt về cuối phiên sáng. Tạm dừng phiên giao dịch, chỉ số Vn-Index chỉ còn tăng 3,9 điểm (0,42%) lên 934,1 điểm; Hnx-Index tăng 0,37 điểm (0,36%) lên 104,47 điểm và Upcom-Index tăng 0,26 điểm (0,49%) lên 52,41 điểm.

Thanh khoản thị trường rất thấp với giá trị khớp lệnh 3 sàn vỏn vẹn 1.800 tỷ đồng. Khối ngoại mua ròng hơn 40 tỷ đồng trong phiên sáng nay, trong đó mua VNM hơn 30 tỷ đồng.

Điểm nhấn trong phiên sáng nay vẫn là nhóm Bluechips SAB, BHN, VJC, MSN,…khi đồng loạt tăng mạnh và là động lực dẫn dắt thị trường. Cặp đôi cổ phiếu phân bón DCM, DPM cũng thu hút dòng tiền và tăng khá tốt.

Dù vậy, các nhóm ngành khác như chứng khoán, bất động sản, xây dựng đang giao dịch giằng co và đà tăng nhìn chung khá yếu.

Cổ phiếu MSH sau những phút tăng trần đầu phiên đã "hạ nhiệt" và hiện tăng 3.500 đồng (6,5%) lên 57.500 đồng.

==============================

Những tín hiệu tích cực từ TTCK Mỹ trong đêm qua đã giúp TTCK trong nước khởi sắc ngay từ những phút mở cửa. Tại thời điểm 10h, chỉ số Vn-Index tăng 5,73 điểm (0,62%) lên 935,77 điểm; Hnx-Index tăng 0,72% lên 104,85 điểm và Upcom-Index tăng 0,44% lên 52,39 điểm.

Dẫn dắt đà tăng thị trường lúc này tiếp tục là nhóm Bluechips, tiêu biểu là SAB (tăng 4.000 đồng), BVH (tăng 3.400 đồng), VJC (tăng 4.000 đồng). Trong khi đó, VNM sau những phiên bứt phá mạnh gần đây đã "hạ nhiệt" và hiện giảm nhẹ 200 đồng.

Nhóm ngân hàng cũng giao dịch khá tích cực với nhiều mã tăng điểm như TPB, TCB, VPB, ACB, BID, MBB, CTG, VCB…

Nhóm dầu khí hiện giao dịch khá cân bằng khi các cổ phiếu như GAS, PVS, PVD, PVB…đều dao động quanh mốc tham chiếu, bất chấp giá dầu thế giới đêm qua giảm sâu.

Trên TTCK Phái sinh, cả 4 HĐTL đều thấp hơn Vn30 Index từ 9 đến 11 điểm cho thấy tâm lý giới đầu tư vẫn khá thận trọng.

Minh Anh

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên