TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tin tài trợ

Tiết kiệm thời gian và chi phí đầu tư với phần mềm kế toán

11-04-2016 - 17:30 PM | Doanh nghiệp

Tiết kiệm thời gian và chi phí đầu tư với phần mềm kế toán

Người dùng chỉ cần nhập chứng từ, phần mềm kế toán 1A sẽ tự động thực hiện tất cả tính toán sổ sách như giá vốn, khấu hao, phân bổ, đồng thời kiểm tra, hạn chế tất cả các sai sót trong nghiệp vụ kế toán.

Trải nghiệm kế toán giản đơn

Đầu tuần tháng 3/2016, Công ty Cổ phần Thủy Thiên (TTSOFT) chính thức giới thiệu phiên bản mới nhất của Phần mềm Kế toán 1A, phiên bản 2016. Đây là phiên bản phần mềm có thể đáp ứng đầy đủ nhu cầu xử lý công việc kế toán. Nói về những cập nhật trong phiên bản mới nhất của Phần mềm Kế toán 1A, những kỹ sư trẻ của TTSOFT không khỏi tự hào.

Bởi, so với phiên bản cũ của chính họ và những sản phẩm tương tự, Phần mềm Kế toán 1A 2016 là phiên bản được thiết kế đặc biệt cho DN nhỏ với người dùng khó tính nhất cùng các tiêu chí: phải thật đơn giản, phải thật đầy đủ, phải dễ và quen thuộc như Excel.

Thế mạnh đầu tiên của Kế toán 1A là phần mềm này có đủ các tính năng cơ bản, thường dùng như: Quản lý tiền lương, BHXH, Thuế TNCN, Quản lý hóa đơn… Nếu như các phần mềm kế toán khác chỉ hỗ trợ hóa đơn tự in, thì Phần mềm Kế toán 1A 2016 có khả năng quản lý tất cả các hình thức. Ngoài ra, 1A cũng hỗ trợ kê khai thuế tiện lợi hơn thông qua kết nối với ứng dụng Hỗ trợ kê khai thuế của Tổng Cục Thuế - Bộ Tài Chính.

Về mặt thiết kế, giao diện mới của Kế toán 1A 2016 đơn giản, chuyên dụng cho từng đối tượng sử dụng khác nhau, điều này giúp người dùng chủ động hơn trong việc tiếp cận dữ liệu, theo đúng phân quyền trong DN.

Điểm cộng lớn nhất của kế toán 1A - 2016 là khả năng tự động hóa các nghiệp vụ kinh doanh thông thường như bán hàng, mua hàng, thu tiền, quản lý công nợ, quản lý tồn kho, … “Mục tiêu của chúng tôi là phải làm sao cho người không có nghiệp vụ kế toán cũng có thể làm được kế toán với phần mềm của mình”, ông Vũ Ngọc Hồng Phúc, Trưởng Bộ phận Sản xuất TTSOFT cho biết. Đó chính là lý do TTSOFT đưa vào phần mềm kế toán các tính năng: Sổ kế toán tự động, Tự động kiểm tra lỗi hạch toán, Lịch thuế; giúp hạn chế sai sót, tăng năng suất và hiệu quả của người làm kế toán.

Hạn chế chi phí đầu tư

Nguyễn Thị Thùy Linh, kế toán trưởng một công ty kinh doanh văn phòng phẩm được tạo điều kiện để trang bị phần mềm kế toán, thay cho giải pháp Excel hiện hành ở công ty. Bỏ hơn 3 triệu đồng mua bộ phần mềm kế toán chuyên dụng, vài tháng sau, Thùy Linh phải xin ngân sách thêm khoảng 30% chi phí ban đầu để cập nhật phiên bản mới, có bổ sung các quy định, thông tư mới cho nhu cầu sử dụng của công ty. Giá trị đầu tư ban đầu chưa kịp phân bổ hết, đã thấy DN tốn thêm một khoản phát sinh không đáng có.

Không chỉ có Linh, nhiều kế toán các công ty khác cũng đau đầu về chi phí cập nhật phần mềm. “Điều bất cập nữa là nhiều phần mềm kế toán chưa tận dụng được những tiến bộ công nghệ mới như: kê khai thuế qua mạng, chữ ký số, điện toán đám mây… nên việc lựa chọn cũng khá khó khăn”, Thái Huy Cường, chuyên viên cung cấp dịch vụ kế toán cho DN tiết lộ.

Hiểu được nhu cầu đó, các kỹ sư của TTSOFT đã trang bị tính năng sẵn sàng tương thích với dữ liệu điện tử, nộp tờ khai thuế qua mạng, lưu trữ dữ liệu trên mây... cho Kế toán 1A. Ngoài ra, đơn vị này còn có một quyết định khá táo bạo là áp dụng hình thức kinh doanh mới dành cho Kế toán 1A 2016.

Không còn bán bản quyền trọn gói, khách hàng của Kế toán 1A sẽ trả phí sử dụng phần mềm như một loại hình dịch vụ, với phí sử dụng khoảng 150 ngàn đồng/người dùng/tháng. Cách làm này này giúp DN tiết kiệm được chi phí đầu tư ban đầu và quan trọng nhất là bảo lưu quyền sử dụng trên số liệu người dùng khi ngưng sử dụng dịch vụ của nhà cung cấp. “Quan trọng hơn cả là cách làm này sẽ buộc DN cung cấp phần mềm phải chăm sóc và hỗ trợ khách hàng của mình trong suốt thời gian sử dụng, chứ không chỉ giới hạn trong thời gian bảo hành như các hình thức kinh doanh truyền thống”, ông Phúc nói.

Hơn thế nữa, phần mềm Kế toán 1A 2016 có khả năng tự động cập nhật quy định mới, người dùng sẽ không phải đối mặt với những phiền phức khi các chính sách, quy định liên quan đến kế toán mới ra đời hay điều chỉnh. Trong bối cảnh các luật định vẫn còn đang điều chỉnh thường xuyên như hiện nay, đây chính là điểm mấu chốt để kế toán 1A luôn kịp thời hỗ trợ người dùng.

A.D

Theo Trí thức trẻ

Từ Khóa:
Trở lên trên