TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tiết lộ số tiền khủng Tổng thống Pháp chi cho việc trang điểm

25-08-2017 - 13:33 PM | Sống

Tiết lộ số tiền khủng Tổng thống Pháp chi cho việc trang điểm

Trong ba tháng đầu làm Tổng thống Pháp, ông Emmanuel Macron đã chi hơn 30.000 USD cho trang điểm.

Theo Daily Mail, Tổng thống Pháp Emmanueal Macron đã chi trả một khoản khá lớn cho việc "trang điểm" kể từ khi đắc cử đến nay. Tổng thống 39 tuổi từng là một diễn viên triển vọng khi còn là sinh viên. Ông cho rằng, việc giữ gìn hình ảnh hấp dẫn trước công chúng là một điều cần thiết.

Tuy nhiên, các nhà phê bình cho rằng, đối với một người đứng đầu nhà nước, đầu tư quá nhiều để "che giấu" gương mặt thật là việc không cần thiết.

Chuyên viên trang điểm cho vị Tổng thống trẻ tuổi nhất nước Pháp, Natacha M, sẽ đảm bảo vẻ bề ngoài hoàn hảo cho ông Macron trước khi xuất hiện trước công chúng, dù trong phòng thu truyền hình hay tại cung điện Elysee ở Paris. Tạp chí Le Point đưa tin rằng, Natacha M đã nhận 2 hóa đơn cho việc trang điểm cho Tổng thống Macron trị giá 9.000 bảng Anh và 15.000 bảng Anh (tổng giá trị khoảng 30.000 USD)

Tổng thống Macron từng gây chú ý với công chúng nhiều bởi câu chuyện tình lãng mạn với người vợ nhiều hơn 24 tuổi. Trong chiến dịch tranh cử Tổng thống, hình ảnh trẻ trung và câu chuyện tình của ông cũng có tác động nhất định đến sự nghiệp của vị lãnh đạo trẻ tuổi này.

Có khá nhiều ý kiến trái chiều về việc ông Macron chi trả quá nhiều cho vẻ bề ngoài. Trợ lý của tổng thống cũng chỉ ra rằng, nhiều vị lãnh đạo tiền nhiệm cũng đầu tư tương đối nhiều vào vẻ bề ngoài và xây dựng hình ảnh cá nhân. Cựu Tổng thống Nicolas Sarkozy đã chi hơn 7.000 bảng Anh mỗi tháng để trang điểm mỗi khi xuất hiện trước công chúng. Trong khi đó, nhà lãnh đạo Francois Hollande đã chi gần 9.000 bảng mỗi tháng cho việc cắt tóc.

Phía ông Macron cũng nhấn mạnh rằng, họ phải thuê chuyên gia trang điểm riêng để phục vụ cho các trường hợp cấp bách. Hiện nay, các chi phí cho việc này đã điều chỉnh và giảm bớt đáng kể.

Thu Hoài

Theo Trí thức trẻ/Daily Mail

Trở lên trên