TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tiêu thụ điện ngày 30 Tết Kỷ Hợi tăng 7,6% so với năm trước, miền Nam nhiều nhất

06-02-2019 - 12:14 PM | Thị trường

Tiêu thụ điện ngày 30 Tết Kỷ Hợi tăng 7,6% so với năm trước, miền Nam nhiều nhất
Ảnh minh họa.

Sản lượng điện tiêu thụ tại TP HCM ngày 30 Tết tăng 9,6% trong khi Hà Nội lại giảm 1,2% so với cùng kỳ năm trước.

Theo Văn phòng Bộ Công Thương, trong ngày 30 Tết năm nay, sản lượng điện tiêu thụ cả nước tăng 7,6% so với 30 Tết năm Mậu Tuất, đạt hơn 406 triệu kWh/ngày.

Trong đó, sản lượng theo ngày của miền Bắc tăng 3,1%, miền Trung tăng 8,6% và miền Nam tăng 10,4%. TP Hà Nội giảm 1,2% trong khi TP HCM tăng 9,6%.

Theo Bộ Công Thương, tình hình cung cấp diện cho hệ thống điện quốc gia đã được các đơn vị thực hiện tốt, không xảy ra sự cố lớn về nguồn điện và lưới điện.

Tiêu thụ điện ngày 30 Tết Kỷ Hợi tăng 7,6% so với năm trước, miền Nam nhiều nhất  - Ảnh 1.

Với một số ngành khác như khai khoáng, Bộ Công Thương cho biếtcác mỏ than, hầm lò chạy quạt thông gió đảm bảo đúng quy định về an toàn mỏ; các đơn vị luyện gang, luyện thép vẫn hoạt động bình thường (thực hiện chế độ nghỉ luân phiên)…

Trong lĩnh vực quản lý thị trường, theo thông tin của Bộ Công Thương, các đội quản lý thị trường địa phương thường thực 24/24 trong dịp nghỉ Tết, kiểm tra, kiểm soát thị trường, chống buôn bán, vận chuyển hàng cấm, hàng nhập lậu, hàng không đảm bảo an toàn thực phẩm, hàng giả, kém chất lượng, gian lận thương mại tại thị trường nội địa và trên khâu lưu thông. Các mặt hàng được tập trung kiểm tra có hàng thiết yếu phục vụ Tết Nguyên đán như: bánh, kẹo, rượu, bia, thuốc lá, thực phẩm đóng gói sẵn, ATVSTP…, hàng cấm như pháo các loại và đồ chơi nguy hiểm.

Về giá hàng hoá, Bộ Công Thương cho biết giá các mặt hàng trong ngày mùng 1 Tết ổn định. Dự kiến ngày mùng 2 Tết, một số siêu thị mở cửa trở lại, tiểu thương một số chợ lớn cũng bán hàng phục vụ người dân.

Theo Lan Điền

NDH

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên