TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tiểu thương bán thực phẩm bẩn sẽ bị cấm kinh doanh

14-04-2016 - 14:45 PM | Thị trường

Tiểu thương bán thực phẩm bẩn sẽ bị cấm kinh doanh

Đó là chỉ đạo của Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh tại hội nghị Thành ủy lần 4 diễn ra chiều 13/4.

Ông nói: “Vấn đề VSATTP đang là nỗi lo của người dân Đà Nẵng trong thời gian gần đây, nhất là sau vụ việc phát hiện chất nhuộm vải, gỗ trong măng, dưa cải”.

Năm 2015, toàn thành phố tiêu thụ gần 140.000 tấn rau, củ, quả, nhưng số lượng này chủ yếu được nhập về từ các địa phương khác và không thể kiểm soát được nguồn gốc, xuất xứ, trong đó có hơn 2.200 tấn rau quả từ Trung Quốc. Mặc dù thành phố có 3 vùng rau sạch nhưng không thể đáp ứng nhu cầu của người dân. Cũng trong năm này, thành phố đã phát hiện 92 cơ sở sản xuất kinh doanh rau củ vi phạm VSATTP.

“Nếu tiểu thương nào vi phạm VSATTP thì không cho tiếp tục kinh doanh tại tất cả các chợ trong thành phố, còn cố tình bán thực phẩm bẩn thì phải mạnh tay xử lý”, ông Nguyễn Xuân Anh nói.

Cũng trong cuộc họp này, ông cho biết sắp tới đây sẽ có một phó chủ tịch UBND thành phố làm trưởng ban chỉ đạo VSATTP. Thành viên ban chỉ đạo là cấp trưởng ở các sở, ngành, quận huyện.

“Ban chỉ đạo này có cơ chế làm việc mạnh mẽ, dứt khoát, hoàn toàn được đề xuất chủ trương khi cần thiết, miễn sao đảm bảo cho dân dùng thực phẩm một cách an toàn. Đặc biệt, cứ hai tuần là ban phải báo cáo tình hình VSATTP lên Thành ủy. Có như vậy mới không lơ là được”, ông Anh nói.

Theo Thanh Trần

Tiền phong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên