TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tiểu thương chợ Sóc Sơn: Bình cứu hỏa hoạt động thì đã không cháy cả chợ

21-06-2018 - 17:30 PM | Thời sự

Tiểu thương chợ Sóc Sơn: Bình cứu hỏa hoạt động thì đã không cháy cả chợ

Dù phát hiện đám cháy sớm nhưng tiểu thương tại chợ Sóc Sơn (thị trấn Sóc Sơn, Hà Nội) bất lực nhìn ngọn lửa thiêu đốt hàng hóa. Nhiều người cho rằng: “Nếu bình cứu hỏa hoạt động bình thường thì đám cháy không lan được ra cả chợ”.

Sáng nay (21.6), chợ huyện Sóc Sơn bất ngờ bốc cháy dữ dội. Đám cháy bắt đầu từ một quầy giày dép, sau đó nhanh chóng bao trùm và thiêu rụi nhiều gian hàng.

Đến khoảng 11h giờ trưa ngày 21.6, đám cháy cơ bản được khống chế. Nhiều tiểu thương bức xúc: “Đám cháy bắt đầu từ hàng dép. Nhiều người lao vào dập lửa, nếu hôm nay bình cứu hỏa hoạt động bình thường thì có thể chỉ cháy một gian hàng.

Nhưng khi chúng tôi dùng bình cứu hỏa thì hầu như không sử dụng được. Mấy ông bảo vệ cũng bó tay. Cuối cùng cháy hết cả chợ”.

Tiểu thương chợ Sóc Sơn: Bình cứu hỏa hoạt động thì đã không cháy cả chợ - Ảnh 1.

Nhiều người phản ánh những chiếc bình cứu hỏa không dùng được khi đám cháy xảy ra.

“Nhà tôi có 3 gian hàng trong chợ. Một gian ở ngay đầu nên không cháy đến. Hai gian còn lại cháy hết, cháy không còn gì. Ít nhất chỗ hàng cũng phải một tỷ đồng. Mệt quá, chán nản quá” – chủ quầy hàng Phương Đông chia sẻ.

Bà Nguyễn Thị Sáu (một tiểu thương tại chợ Sóc Sơn) cho biết: “Chợ không có nước, bình cứu hỏa thì cái dùng được cái không. Lối vào quá nhỏ, xe cứu hỏa không thể tiếp cận.

Nếu hôm nay mà bình cứu hỏa hoạt động thì người dân cũng có thể dập được”.

Cùng quan điểm, bà Nguyễn Thị Kính bức xúc: "Mọi người biết cách dùng bình cứu hỏa nhưng hầu như bình trang bị ở đây không dùng được. Vừa hôm qua, ban quản lý mời cả chợ đi họp về việc tăng thuế, hôm nay đã cháy sạch rồi."

Ông Võ Lục Phẩm, Phó Chủ tịch huyện Vạn Ninh cho biết: “Thiệt hại đang được thống kê, nguyên nhân ban đầu được xác định do chập điện. Vụ việc đang được các cơ quan chức năng tiến hành điều tra, làm rõ."

Báo Lao Động sẽ tiếp tục thông tin.

Theo Phan Anh - Tô Thế

Lao động

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên