TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tiger Woods có thể phải trả giá bằng 20 triệu USD vì bị cảnh sát bắt

31-05-2017 - 19:34 PM | Tài chính quốc tế

Tiger Woods có thể phải trả giá bằng 20 triệu USD vì bị cảnh sát bắt

Sự cố điều khiển xe trong tình trạng không tỉnh táo có thể khiến Tiger Woods phải trả giá đắt nếu như các nhà tài trợ Nike và Rolex quyết định ngừng hợp đồng khi thấy danh tiếng của tay golf này bị ảnh hưởng.

Theo tính toán của The Sun, nếu các nhà tài trợ chấm dứt hợp đồng với Woods, tay golf từng 14 lần vô địch sẽ bị mất khoản tiền lên tới 20 triệu USD/năm. Golf thủ lừng danh bị bắt rạng sáng 29/5 với cáo buộc điều khiển phương tiện giao thông trong tình trạng không tỉnh táo. Cảnh sát nghi ngờ Woods say rượu khi lái xe.

Được phóng thích chỉ vài giờ sau khi bị bắt, Woods lên tiếng khẳng định anh không sử dụng rượu mà chỉ gặp phải tác dụng phụ của những loại thuốc được bác sĩ kê. Kết quả kiểm tra khí thở cũng không phát hiện lượng cồn. Tuy nhiên, Woods vẫn sẽ phải hầu tòa vào ngày 5/7. Nếu bị kết tội, danh tiếng của Woods sẽ chịu tổn thất nặng nề, kèm theo đó là việc chấm dứt những hợp đồng quảng cáo nhiều triệu USD.

Theo Forbes, golf thủ 41 tuổi đang bị chấn thương nhưng vẫn kiếm được 45 triệu bảng/năm thông qua các hợp đồng quảng cáo. Vụ bê bối tình ái năm 2009 đánh đòn mạnh vào thu nhập của tay golf lừng danh này khi trước đó, Woods kiếm được gầm 100 triệu USD/năm.

Một trong các hợp đồng lớn nhất của Woods là với Nike, nhà sản xuất đồ thể thao danh tiếng. Dù không giành được một danh hiệu nào từ năm 2013 nhưng Woods vẫn được Nike trả 20 triệu USD/năm tiền quảng cáo.

Ngoài Nike, một loạt thương hiệu danh tiếng khác cũng có thể sẽ quay lưng với Woods như hãng sản xuất đồng hồ Rolex, Bridgestone Golf, công ty dược phẩm Kowa của Nhật bản hay nhà sản xuất xe máy Hero của Ấn Độ.

Không lâu trước đây, Woods mới trải qua ca phẫu thuật lưng. Đây là lần phẫu thuật thứ 4 của tay golf lừng danh kể từ năm 2014. Sau khi bị cảnh sát bắt vì điều khiển xe trong tình trạng không tỉnh táo, lời khai của Woods không đồng nhất. Tuy nhiên, sau khi được thả, golf thủ này lên tiếng xin lỗi nhưng phủ nhận việc sử dụng rượu trước khi lái xe.

Theo Woods, những gì anh gây ra bởi tác dụng phụ của loại thuốc mà bác sĩ kê theo đơn. Khi bị bắt, Woods tỏ ra khá hợp tác với cảnh sát hạt Jupiter, Florida. Chiếc Mercedes-Benz đời 2015 mà Woods điều khiển bị xịt lốp, hư hại thân vỏ và đèn hậu. Khi cảnh sát tới, Woods đang ngủ gục trên vô lăng trong tình trạng thắt dây an toàn. Chiếc xe vẫn nổ máy và bật xi nhan bên phải.

Dù không gây hậu quả nghiêm trọng nhưng sự việc làm trầm trọng hóa những khó khăn mà Woods đang phải vượt qua, trong đó có việc phục hồi chấn thương lưng cũng như phong độ sa sút vì thời gian dài không thi đấu.

Linh Anh

Theo Trí thức trẻ/The Sun

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên