TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tin tài trợ

Tìm hiểu phương pháp học tiếng Anh như trẻ con học tiếng mẹ đẻ được áp dụng thành công toàn cầu

04-01-2019 - 17:30 PM | Doanh nghiệp giới thiệu

Tìm hiểu phương pháp học tiếng Anh như trẻ con học tiếng mẹ đẻ được áp dụng thành công toàn cầu

Bạn đã bao giờ thắc mắc, rằng: Tôi học tiếng Anh đã hơn 10 năm, thay đổi rất nhiều trung tâm, thi được điểm cao, nhận bằng cấp, tín chỉ tốt nhưng vẫn không thể giao tiếp lưu loát như một đứa trẻ tiểu học, vậy sự khác biệt là gì?

Theo nhiều nghiên cứu, con người đã có sự phản xạ với ngôn ngữ và âm thanh ngay từ trong bụng mẹ. Quá trình học ngôn ngữ của trẻ em nhanh chóng và hiệu quả nằm ở 3 điều kiện:

Học từ tình huống thực tế

Trẻ em 2-3 tuổi thường lắng nghe cách nói chuyện của bố mẹ và những người xung quanh và bắt chước rồi dần dần tự hình thành nên vốn từ cho mình. Khi lớn lên đôi chút, bé đến trường, gặp gỡ nhiều người hơn, cách nói chuyện của bé cũng sẽ thay đổi, phức tạp hơn, dùng từ linh hoạt hơn… nhờ có nhiều va chạm, gặp được nhiều tình huống giao tiếp hơn lúc ở nhà.

Hấp thụ ngôn ngữ bằng cách quan sát và lắng nghe

Trước khi biết nói, con người đã có nhận thức về việc giao tiếp của thế giới xung quanh mình thông qua thính giác và thị giác. Bé dành những năm tháng đầu đời lắng nghe bố mẹ trò chuyện, nghe nhạc… rồi mới bắt đầu bập bẹ những tiếng đầu tiện. Đây cũng là nguyên lý trước khi bắt đầu học bất kì ngoại ngữ nào: Nghe trước, nói sau.

Thực hành liên tục

Những đứa trẻ bản xứ hoặc trẻ học trong trường Quốc tế có lợi thế lớn là cơ hội giao tiếp 100% tiếng Anh hoặc phần lớn thời gian ở trường học với thầy cô, bạn bè. Việc thực hành nghe-nói thường xuyên là yếu tố cốt lõi giúp việc giao tiếp ngôn ngữ trở nên tự nhiên, lưu loát hơn.

Tìm hiểu phương pháp học tiếng Anh như trẻ con học tiếng mẹ đẻ được áp dụng thành công toàn cầu - Ảnh 1.

Nếu muốn nói tiếng Anh lưu loát và trôi chảy như người bản ngữ, dù là người lớn từ 16 tuổi trở lên rất nên áp dụng 3 điều kiện trên vào phương pháp học ngay từ hôm nay. Không ngừng cập nhật và đổi mới phương pháp giảng dạy tiếng Anh, chương trình học tại Wall Street English tập trung giúp học viên tiếp thu ngôn ngữ một cách tự nhiên như trẻ con học tiếng mẹ đẻ. Ngoài ra, môi trường học 100% giao tiếp tiếng Anh với người bản xứ cùng các câu lạc bộ tiếng Anh cũng là cơ hội để bạn được thực hành khả năng giao tiếp và mở rộng các mối quan hệ của mình. Đây cũng là điều được nhiều người học tiếng Anh thành công trên thế giới áp dụng.

Các bài học tương tác

Muốn giỏi giao tiếp tiếng Anh, bạn phải bỏ phương pháp đọc - chép thông thường. Thay vào đó, cần chăm thực hành các bài học tương tác, giao tiếp thật, trải nghiệm thật. Bạn có thể thực hành với bạn học hoặc giáo viên, tốt nhất là người bản ngữ. Đây là lúc bạn phát hiện ra các thiếu sót và tìm cách khắc phục. Thông qua các bài học tương tác, nguồn tài liệu phong phú, giáo trình hiện đại, đặc biệt là phương pháp học tiếng Anh qua phim sitcoms, bạn không chỉ cải thiện ngoại ngữ mà còn được tiếp thêm cảm hứng với tiếng Anh. Dần dần, bạn sẽ tự tin hơn với khả năng giao tiếp tiếng Anh của mình.

Nguồn tài liệu đa dạng, thú vị

Tìm hiểu phương pháp học tiếng Anh như trẻ con học tiếng mẹ đẻ được áp dụng thành công toàn cầu - Ảnh 2.

Những đứa trẻ hứng thú với ngôn ngữ bởi chúng muốn lắng nghe giọng của bố mẹ, vì thích nghe tiếng nhạc và hình ảnh trong bộ phim hoạt hình… và sau đó bắt chước, lặp lại để tập nói. Tương tự như thế, để khơi dậy hứng thú, bạn cần thay những quyển giáo trình khô khan bằng những thứ bạn thực sự thích thú: những bộ phim sitcom đẳng cấp Hollywood với các diễn viên chuyên nghiệp, những bài hát tiếng Anh và những quyển sách (digital book) được thiết kế đơn giản, bắt mắt. Các hoạt động yêu thích sẽ giúp bạn thêm hứng thú và không bỏ cuộc giữa chừng.

Thực hành giao tiếp tiếng Anh thường xuyên với người bản ngữ

Điểm đặc biệt tại Wall Street English đó là không giới hạn thời gian học, bạn có thể đến trung tâm cả 7 ngày trong tuần, bên cạnh thời gian tự thu xếp học trên phần mềm máy tính và ứng dụng điện thoại di động. Nơi đây còn được ví von như một thành phố nói 100% tiếng Anh ngay tại Sài Gòn và ở đó bạn trở thành những du học sinh thực thụ. Khi đến trung tâm, bạn có thể thực tập nói tiếng Anh, mở rộng mối quan hệ với rất nhiều bạn bè mới từ các bạn sinh viên, nhân viên văn phòng, bác sĩ hay thậm chí là người nổi tiếng. Trong suốt cả tháng, Wall Street English luôn có các sự kiện miễn phí với chủ đề hấp dẫn về đời sống, ẩm thực, văn hoá, công sở,... giúp học viên nâng cao nguồn kiến thức xã hội bên cạnh việc học ngôn ngữ.

Vài nét về Wall Street English

Tiên phong trong việc mang đến thông điệp "Say yes to your new life" để thay đổi cuộc sống tích cực hơn, Wall Street English là trung tâm Anh ngữ quốc tế hàng đầu được thành lập từ năm 1972 cùng phương pháp tiêu chuẩn quốc tế. Đến nay, Wall Street English đã có mặt trên 28 quốc gia với hơn 400 trung tâm và có hơn 3 triệu học viên trên toàn thế giới.

Theo báo cáo của Wall Street English, hiệu quả thực tế đã được chứng minh với 97% người học đã thành công với phương pháp này. Độc giả được mời tham dự các sự kiện với chủ đề hấp dẫn mỗi tháng, hoàn toàn miễn phí tại các trung tâm Wall Street English.

Đăng ký tham dự tại đây

Ánh Dương

Theo Nhịp sống kinh tế

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên