TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Nhu cầu nhảy việc ngày càng cao

30-06-2014 - 10:06 AM | Tìm Việc làm

Nhu cầu nhảy việc ngày càng cao

Hầu hết mọi người đều không tự tin sẽ tìm được việc mới trong vòng 1 tháng, mà phải mất đến 2 hoặc 5 tháng.

Khảo sát gần đây của JobStreet - mạng tuyển dụng hiện đang có mặt tại Malaysia, Singapore, Philippines và Việt Nam - cho thấy 73% người lao động nghĩ rằng 6 tháng cuối năm 2014 sẽ thích hợp để chuyển việc, cao hơn so với tỷ lệ 64% vào năm 2013.

Trong đó, 49,89% nhân viên có ý định muốn chuyển việc, 32,05% cho rằng có thể sẽ thử chuyển việc và 18,05% sẽ không chuyển việc trong thời điểm hiện tại.

Tuy nhiên, chỉ có 11,48% nhân lực tự tin sẽ tìm được công việc mới trong 1 tháng, trong khi 46,28% nghĩ rằng phải mất đến gần 2 tháng mới tìm được việc; 29,75% mất khoảng 3 đến 5 tháng để tìm việc và 12,49% cho rằng sẽ phải bỏ ra hơn 6 tháng cho quá trình săn việc mới.

Tương tự với nguồn nhân lực tại Singapore, 79,41% lao động được khảo sát mất từ 1-3 tháng để tìm việc, và 20,59% mất từ 3-6 tháng.

Ông Nguyễn Xuân Trình , Giám đốc Marketing của JobStreet nhận định, quá tình tìm việc là cả một quá trình dài và mệt mỏi nếu như các ứng viên không biết phải bắt đầu từ đâu và phải làm gì. Do đó, để tăng khả năng tìm được công việc mới trong thời gian nhanh nhất, các ứng viên cần phải chuẩn bị thật kỹ càng trước khi bắt đầu quá trình “săn việc”.

Theo ông Trình thì “Tìm hiểu về công việc, chuyên ngành, lĩnh vực muốn làm việc để xem mức độ phù hợp của bản thân đối với công việc đó là bao nhiêu chính là điều đầu tiên các ứng viên cần phải quan tâm trong thời gian chuẩn bị tìm việc.”

Tuy nhiên, các ứng viên cũng nên chủ động hơn với việc chuẩn bị hồ sơ xin việc thật chỉn chu và hoàn thiện, tham gia càng nhiều sự kiện việc làm càng tốt vì điều đó sẽ tăng cơ hội cho các ứng viên được tuyển vào công việc ước mơ, mở rộng các mối quan hệ để có thể giới thiệu tốt hơn về bản thân đến các nhà tuyển dụng.

Không kém phần quan trọng và đôi lúc trở thành yếu tố quyết định việc ứng viên có thể tìm được việc sớm hay muộn lại chính là thái độ tìm việc của chính bản thân ứng viên.

“Nếu ứng viên đầu tư nhiều thời gian để chỉnh trang hồ sơ, tìm hiểu về công việc cũng như nhà tuyển dụng trước khi ứng tuyển, thì khả năng được nhận công việc mà bạn ước ao là khá cao”, ông Trình cho biết.

Cũng theo khảo sát trên, phần lớn ứng viên đang rất tự tin vào khả năng bản thân có thể tìm được công việc mới với 68,02% cao hơn nhiều so với 25,03% những người thiếu tự tin về khả năng bản thân và 6,95% tin rằng sẽ không tìm được việc.Tùng Lâm

hangnt

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên