TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tin nóng: Hai xe khách tông nhau trên đèo Prenn, 8 người chết

19-06-2016 - 13:42 PM | Thời sự

Tin nóng: Hai xe khách tông nhau trên đèo Prenn, 8 người chết
Xe Thanh Lịch bị xe Lê Mỹ tông vào giữa xe - Ảnh: MAI VINH

Sáng 19-6, theo thông tin ban đầu do cơ quan chức năng Lâm Đồng cung cấp, nguyên nhân vụ tai nạn là vì một xe khách mất thắng tông vào công nhân làm đường rồi tông tiếp vào xe khách ngược chiều.

Bệnh viện đa khoa tỉnh Lâm Đồng cho biết hiện đang cấp cứu cho 11 nạn nhân trong vụ tai nạn.

Cho tới 11g20, số người chết vì vụ tai nạn là 8 người. Một số nạn nhân được đưa về bệnh viên Đa khoa Lâm Đồng để cấp cứu.

Vào khoảng 11g15 ngày 19-6, xe 52 chỗ của công ty du lịch Lê Mỹ di chuyển từ TP Đà Lạt xuống đèo Prenn (cách trung tâm Đà Lạt 3 km) thì mất kiểm soát, tông vào một công nhân làm đường rồi tiếp tục tông vào hông xe 32 chỗ của hãng Thanh Lịch đi từ hướng đèo Prenn về TP Đà Lạt, gây ra vụ tai nạn. Trên xe Lê Mỹ không có hành khách.

Vị trí xảy ra tai nạn ở khúc đường đang sửa nên diện tích mặt đường lưu thông chỉ còn 2/3 so với bình thường.

Tại hiện trường, tài xế của xe Lê Mỹ chết tại chỗ. Đến thời điểm này, các hành khách bị thương vẫn chưa được đưa hết về các bệnh viện gần đó. Hiện tại, xe cấp cứu của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lâm Đồng và bệnh viện đa khoa Hoàn Mỹ đang lần lượt đưa hành khách bị thương về bệnh viện.

Vụ tai nạn làm 8 người thiệt mạng gồm công nhân làm đường, tài xế xe Lê Mỹ và 6 hành khách trên xe Thanh Lịch - trong đó có 1 trẻ em.

Nhận định ban đầu, ngoài những người thiệt mạng, có thêm nhiều nạn nhân trong tình trạng nguy kịch.

Thiếu tướng Bùi Văn Sơn, giám đốc công an tỉnh Lâm Đồng cho biết đã huy động toàn bộ lực lượng cứu hộ ra hiện trường để đưa nạn nhân đi cấp cứu. Ông Sơn hiện đang đi công tác nhưng ngay lập tức đã ra sân bay để về lại Lâm Đồng để giải quyết vụ việc.

Tại khu vực xảy ra tai nạn, có hiện tượng ùn ứ xe trên đèo nhưng chưa xảy ra kẹt xe nghiêm trọng vì gần đó có một đường rẽ.


Xe Lê Mỹ gây ra tai nạn trên đèo Prenn - Ảnh: MAI VINH

Xe Lê Mỹ gây ra tai nạn trên đèo Prenn - Ảnh: MAI VINH

Ông Nguyễn Đức Thuận, Phó giám đốc Bệnh viện đa khoa tỉnh Lâm Đồng cho biết: "Hiện bệnh viện đang tập trung xử lý những ca chấn thương sọ não nặng. Số người bị thương vì vụ tai nạn giao thông vẫn đang được tiếp tục chuyển về bệnh viện".

Vì lý do tập trung xử lý những ca nặng, đa chấn thương, chấn thương sọ não... nên Bệnh viện đa khoa tỉnh Lâm Đồng vẫn chưa thống kê được hết tất cả các trường hợp nhập viện từ vụ tai nạn.

Ông Đoàn Văn Việt, chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng cùng cơ quan chức năng ngành y tế tỉnh Lâm Đồng đang vào Bệnh viện đa khoa tỉnh Lâm Đồng để đôn đốc, coi sóc công tác cứu chữa cho các nạn nhân.

Anh Nguyễn Dương Tâm, tài xế xe Thanh Lịch chạy từ Phan Thiết lên Đà Lạt, cho biết: "Khi đó, tôi thấy xe Lê Mỹ có dấu hiệu mất lái, tông một công nhân đang làm đường rồi tông tiếp vào một biển báo trên đường. Tôi đã phanh lại, đi rất chậm nhưng vẫn bị xe Lê Mỹ tông vào hông xe. Trên xe, tính cả tôi và phụ lái, có tổng cộng 16 người".

Bệnh viện đa khoa Hoàn Mỹ tại tỉnh Lâm Đồng cho biết có tiếp nhận 4 ca từ vụ tai nạn nhưng tất cả chỉ bị thương nhẹ.

* tiếp tục cập nhật

Theo CHÍNH THÀNH - MAI VINH

Tuổi trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên