TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

7 dự án xây trụ sở làm việc của Chính Phủ sẽ được kiểm toán năm 2014

19-02-2014 - 11:58 AM | Tin tức dự án

7 dự án xây trụ sở làm việc của Chính Phủ sẽ được kiểm toán năm 2014

Trong năm 2014, Kiểm toán Nhà nước sẽ kiểm toán hoạt động xây dựng và sử dụng vốn đầu tư tại nhiều dự án, trong đó có 7 dự án xây dựng trụ sở làm việc của các bộ, ngành.

1. Dự án xây dựng trung tâm hành chính Đà Nẵng

Tòa nhà Trung tâm Hành chính Đà Nẵng cao 37 tầng, gồm 34 tầng chính là nơi làm việc và 2 tầng hầm đỗ xe với tổng diện tích sàn lên đến 64.108 m 2, 3 tầng trên cùng bằng kết cấu thép dành cho hệ thống kỹ thuật; ngoài ra còn bãi đỗ xe ngầm 2 tầng (mỗi tầng rộng 5.000m 2 ) ở phía đối diện, đường nội bộ và các công trình phụ trợ phía sau tòa nhà với tổng mức đầu tư đến thời điểm này khoảng trên 2.000 tỉ đồng.Dự án đang hoàn thiện những hạng mục cuối cùng


Phối cảnh Trung tâm hành chính Đà Nẵng sau khi hoàn thành


Công trình được khởi công ngày 15/11/2008 và trong hơn 6 năm qua đã rất nhiều lần lùi thời hạn hoàn thành, thay đổi nhà thầu vì nhiều lý do khác nhau. Gần đây nhất, công trình được xác định sẽ hoàn thành đưa vào sử dụng trong tháng 10/2013 nhưng do ảnh hưởng của cơn bão số 11 gây ra một số thiệt hại nên thời gian thi công công trình lại phải tiếp tục kéo dài thêm. Dự kiến, Trung tâm Hành chính Đà Nẵng vào hoạt động sẽ nằm trong nửa đầu năm 2014, chậm nhất là vào tháng 6.

2. Dự án đầu tư xây dựng công trình Nhà Quốc hội


Nhà Quốc hội (Quận Ba Đình, Hà Nội) được khởi công vào tháng 10/2009. Toà nhà cao 39 m, có kiến trúc hình vuông, phòng họp hình tròn ở giữa, gồm 2 tầng hầm và 5 tầng nổi, kích thước mặt bằng 102m x 102m, tổng diện tích sàn trên 60.000 m2. Ngoài ra, tòa nhà còn có khu vực đỗ xe ngầm quy mô 3 tầng hầm với sức chứa 500 ôtô với diện tích trên 17.000m2; đường hầm nối Nhà Quốc hội và Bộ Ngoại giao dài 60 m, có 2 phần đường dành cho người đi bộ và dành cho ôtô.

Công trình Nhà Quốc hội đang bước vào giai đoạn thi công hoàn thiện
Công trình Nhà Quốc hội đang bước vào giai đoạn thi công hoàn thiện

nha-quoc-hoi-1695-1391306570.jpg

Phối cảnh dự án Nhà Quốc hội.

Hiện các hạng mục thi công của toà nhà đều đã đạt từ 85 đến 95% tiến độ. Dự án đã thi công xong phần kết cấu bê tông cốt thép, kết cấu thép mái, xây tường, trát tường. Công trình đang bước vào các công đoạn hoàn thiện, lắp đặt nội, ngoại thất và dự kiến bàn giao trong tháng 8 năm nay.

3. Dự án xây dựng trụ sở mới của Bộ Ngoại giao

Trụ sở mới ở xã Mễ Trì (huyện Từ Liêm, Hà Nội) rộng hơn 7 ha là tổ hợp công trình kiến trúc gồm 1 khối đế cùng 3 khối nhà cao 13 và 14 tầng có sân đỗ trực thăng và hệ thống giao thông gồm đường xe chạy, đường dạo, hè đường, bãi để xe ngoài trời của khách, vườn hoa, cây xanh tạo cảnh quan...


Công nhân đang thi công trên công trường

Phối cảnh dự án


Tháng 8/2009, trụ sở mới của Bộ Ngoại giao được khởi công xây dựng với tổng đầu tư dự kiến 3.500 tỷ, thời gian thi công trong 4 năm. Khi hoàn thành, đây sẽ là khu tổ chức các nghi lễ chính thức, hội nghị quốc tế lớn, họp báo quốc tế, tiếp khách, chiêu đãi; khu làm việc của lãnh đạo Bộ, văn phòng và các Cục, Vụ, Viện chức năng của Bộ; khu đón tiếp công dân và khách nước ngoài tới giải quyết các công việc liên quan đến công tác lãnh sự, bảo hộ công dân.

4. Dự án đầu tư xây dựng Trụ sở cơ quan Kiểm toán Nhà nước cơ sở II

Đề án đầu tư xây dựng trụ sở làm việc của Kiểm toán Nhà nước từ 2012 – 2020 (Quận Cầu Giấy, Hà Nội) đã được Thủ tướng phê duyệt sẽ chia làm hai giai đoạn với tổng kinh phí 2.396,8 tỉ đồng. 

Trong đó giai đoạn 2012 – 2015 sẽ xây dựng trụ sở Kiểm toán Nhà nước Trung ương và 10 trụ sở khu vực với số vốn trên 2.156,8 tỉ đồng. Trong đó trụ sở cần số vốn lớn nhất là cơ sở hai tại Hà Nội với số vốn đầu tư 975 tỉ đồng. Sang giai đoạn hai tiếp tục xây dựng trụ sở làm việc với tổng số vốn 240 tỉ đồng.


Mô hình dự án sau khi hoàn thành

Trụ sở cơ quan Kiểm toán Nhà nước khu vực II hoàn thiện sẽ là công trình trụ sở hiện đại, bề thế phù hợp với thể loại trụ sở cơ quan công quyền nhưng vẫn không tách biệt với tổng thể các công trình lân cận và tạo thành một điểm nhìn đẹp hài hòa với khu vực xung quanh.

5. Dự án xây dựng Trụ sở làm việc Tòa Phúc thẩm Tòa án nhân dân tối cao tại Hà Nội

Trụ sở làm việc của Tòa phúc thẩm Tòa án nhân dân tối cao tại Hà Nội được xây dựng tại lô đất ký hiệu D29 khu đô thị mới Cầu Giấy, thuộc phường Yên Hòa, quận Cầu giấy, thành phố Hà Nội, có diện tích 10.300m2, gồm một tòa nhà trung tâm cao 9 tầng, 2 tầng hầm; tổng diện tích mặt sàn là 22.970m2 (không kể diện tích tầng hầm) và các hạng mục công trình phụ trợ.


Phối cảnh công trình trụ sở làm việc Tòa phúc thẩm TAND tối cao tại Hà Nội

Với quy mô cũng như công năng sử dụng như vậy, khi hoàn thành, trụ sở Tòa phúc thẩm Tòa án nhân dân tối cao tại Hà Nội sẽ khắc phục được các khó khăn về diện tích làm việc và tạo điều kiện thuận lợi cho nhân dân trong việc tiếp cận Tòa án, tiếp cận nền tư pháp nhân dân; góp phần củng cố và nâng cao hình ảnh của ngành Tòa án nhân dân trong việc thực thi công lý, bảo vệ nhân dân.

6. Dự án cải tạo Trụ sở làm việc của Chính phủ và Văn phòng Chính phủ và Dự án đầu tư xây dựng nhà khách Ban chỉ đạo Tây Nam Bộ
.

Dự án cải tạo Trụ sở làm việc của Chính phủ và Văn phòng Chính phủ tọa lạc tại số 1 Hoàng Hoa Thám Ba Đình Hà Nội. Dự án sẽ được Kiểm toán Nhà nước kiểm toán trong năm 2014.Dự án đầu tư xây dựng nhà khách Ban chỉ đạo Tây Nam Bộ tại Cần Thơ cũng sẽ được kiểm toán trong năm nay. Dự án gồm tầng hầm, sảnh đón khách, 7 tầng lầu và sân thượng với hội trường có sức chứa 200 người. Tổng diện tích xây dựng công trình trên 7.600m², quy mô 62 phòng diện tích từ 37 – 75m²/phòng. Ngoài ra còn có các khu vực phục vụ ăn uống và giải trí. Tổng số vốn đầu tư cho công trình khoảng 50 tỷ đồng.

7. Dự án xây dựng công trình mở rộng Trụ sở Cục tần số vô tuyến điện tại 115 Trần Duy Hưng

Dự án này sẽ được Kiểm toán Nhà nước kiểm toán trong năm nay.