TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

8 vi phạm ở CV Tuổi Trẻ vẫn y nguyên sau hạn tháo dỡ

03-12-2012 - 10:57 AM | Tin tức dự án

8 vi phạm ở CV Tuổi Trẻ vẫn y nguyên sau hạn tháo dỡ

Đến cuối ngày 2/12, dù quá hạn phải tháo dỡ hai ngày, nhưng hàng loạt công trình xây dựng sai phép vẫn hoạt động nhộn nhịp tại công viên.

Sau khi báo chí thông tin về hàng loạt những công trình xây dựng trái phép trong khuôn viên của công viên Tuổi Trẻ như nhà hàng, siêu thị, vũ trường, quán karaoke, sân tennis... phía UBND TP.Hà Nội đã có văn bản chỉ đạo phải tháo dỡ trước ngày 1/12/2012. Thế nhưng, đến nay dù đã quá hạn nhưng các hạng mục này vẫn còn và ngang nhiên hoạt động.

Cụ thể, hiện có tám hạng mục, công trình sai quy hoạch ở công viên Tuổi Trẻ đó là: nhà hàng Queen Bee gần khu ống trượt nước cảm giác mạnh. Khu vực đất dành cho cây xanh công viên đã biến thành nhà hàng kinh doanh ăn uống hai tầng. Công viên có bốn sân tennis ngoài trời, song trên thực tế có tới bốn sân tennis có mái che và tám sân tennis ngoài trời tại lô đất dành làm vườn cây xanh theo chủ đề. Khu đất làm Nhà văn hóa, Ban quản lý dự án lại bị xẻ thành ba sân bóng đá.

Dù đã có chỉ đạo nhưng những công trình vi phạm tại công viên Tuổi Trẻ vẫn ngang nhiên hoạt động

Tầng hầm của nhà thi đấu có mái che với 1.500 chỗ được quy hoạch làm chỗ để xe, không sử dụng kinh doanh dịch vụ. Năm 2010, chủ đầu tư công viên là Công ty Đầu tư Dịch vụ Tuổi trẻ Hà Nội đề nghị thành phố cho phép sử dụng làm không gian phục vụ sinh hoạt, văn hóa, thể thao vui chơi, không khai thác kinh doanh. Nhưng, hiện tầng hầm được cho siêu thị Fivimart và nhà hàng Vạn Tuế thuê lại.

Tương tự, tầng hầm Nhà hát ngoài trời có mái che (Cung Xuân) được bố trí là chỗ để xe, không kinh doanh dịch vụ. Tuy nhiên, Công ty Đầu tư Dịch vụ Tuổi trẻ tiếp tục đề nghị cho chuyển đổi mục đích sang làm không gian phục vụ và bổ sung diện tích sàn sinh hoạt văn hóa thể thao cho thanh thiếu niên. Còn khu văn phòng hiện được cho một Trung tâm xuất khẩu lao động thuê lại. Ngoài ra, một phần diện tích công viên đã giải phóng mặt bằng được xác định để trồng cây xanh, thảm cỏ song hiện lại bị biến thành ba bãi trông xe.

Một nhà hàng mọc lên trái phép bên trong công viên Tuổi Trẻ

Tại kỳ họp Hội đồng nhân dân thành phố Hà Nội giữa năm 2012, nhiều đại biểu đã lên tiếng về tình trạng sai phạm quản lý đất đai tồn tại nhiều năm tại công viên Tuổi Trẻ, song không được giải quyết dứt điểm. Trước những bức xúc này, giữa tháng 9/2012, Phó chủ tịch UBND Hà Nội Nguyễn Văn Khôi đã yêu cầu UBND quận Hai Bà Trưng khẩn trương xử lý triệt để tám công trình vi phạm trong công viên Tuổi Trẻ và thời hạn cuối cùng để tháo dỡ là trước 1/12/2012.

Tuy nhiên, theo ghi nhận của PV, đến cuối ngày 2/12, dù quá hạn phải tháo dỡ hai ngày, nhưng hàng loạt công trình xây dựng sai phép vẫn hoạt động nhộn nhịp tại công viên. Cụ thể, tầng hầm của nhà thi đấu có mái che 1.500 chỗ vẫn là siêu thị và nhà hàng Vạn Tuế, hoạt động nhộn nhịp suốt ngày đêm. Nhà hàng Queen Bee ở tầng hai chuyên kinh doanh ăn uống, phục vụ đám cưới vẫn hoạt động. Nhà hát ngoài trời có mái che (Cung Xuân) cũng đang tổ chức hội nghị, tiệc cưới. Sân bóng đá, sên tennis, bãi đỗ xe, quán Karaoke tại nhà nổi... vẫn đang phớt lờ chỉ đạo của UBND TP. Hà Nội và hoạt động bình thường.

Tại cuộc họp với lãnh đạo quận Hai Bà Trưng và lãnh đạo các sở ban ngành giữa năm 2012, Phó Chủ tịch UBND Hà Nội Nguyễn Văn Khôi cho biết, UBND Hà Nội sẽ chuyển đổi đơn vị quản lý công viên Tuổi Trẻ là Công ty công viên cây xanh Hà Nội (thuộc Sở Xây dựng) vào cuối năm 2012. Theo đề án của Sở Xây dựng Hà Nội, Sở sẽ chỉ đạo Công ty Công viên cây xanh tổ chức tiếp nhận công viên Tuổi Trẻ, thành lập Xí nghiệp quản lý vận hành công viên Tuổi trẻ Thủ đô.

Theo Lê Tú

Infonet


ngatt

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên