TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

"Án phạt" cầu Nhật Tân: “Phải vận động dân sớm giao mặt bằng”

30-01-2013 - 09:56 AM | Tin tức dự án

"Án phạt" cầu Nhật Tân: “Phải vận động dân sớm giao mặt bằng”

Chia sẻ với những khó khăn của người dân, Bộ trưởng Vũ Đức Đam cho biết, việc nhà thầu cầu Nhật Tân yêu cầu bồi thường 200 tỷ đồng là rất đáng tiếc.

Chính phủ đã chỉ đạo Hà Nội vận động để người dân sớm giao mặt bằng để triển khai dự án.
Chính phủ yêu cầu Hà Nội vận động người dân sớm giao mặt bằng cầu Nhật Tân.Ảnh IT

Liên quan đến việc nhà thầu Nhật Bản yêu cầu bồi thường 200 tỷ đồng, chiều 29/1 Chủ nhiệm văn phòng Chính phủ Vũ Đức Đam khẳng định, việc này đã được báo cáo lên Chính phủ. Ông Đam cho đây là việc rất đáng tiếc, và phải làm sao xử lý được việc này và tại nhiều dự án khác.

Bộ trưởng Đam nhấn mạnh, mặt bằng là yếu tố rất quan trọng. Đánh giá cho thấy trong những khó khăn lớn của doanh nghiệp, thì khó khăn lớn nhất là yếu tố mặt bằng, sau đó mới đến nguồn vốn. Trong đó GPMB là việc làm hết sức khó khăn do nhiều nguyên nhân, trong đó có việc tổ chức thực hiện, công tác vận động nhân dân có nơi, có lúc làm chưa tốt.

Trước thực trạng nhà thầu Nhật Bản yêu cầu bồi thường do chậm tiến độ trong đó có mặt bằng bị vướng ở công trình cầu Nhật Tân, Chính phủ đã giao cho Bộ GTVT phải phối hợp với địa phương làm tốt công trình này. Đồng thời giao cho Hà Nội vận động nhân dân sớm giao mặt bằng, cố gắng không để chậm nữa.

“Nhiều trường hợp của người dân cũng éo le lắm. Nhưng đất nước không thể không phát triển, không thể không làm đường, làm cầu, làm khu đô thị mới… Vì vậy chúng ta phải làm sao hài hòa lợi ích, làm cho đúng, cho chuẩn. Người dân cơ bản đều tốt, có tấm lòng yêu nước, nếu vận động tốt thì chúng ta đều có thể giải quyết được” – ông Đam nhấn mạnh.

Theo Nguyễn Dũng
Infonet

ngatt

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM