TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Ấn tượng với công trình biểu tượng của Khu đô thị mới Văn Phú

24-03-2012 - 06:37 AM | Tin tức dự án

Ấn tượng với công trình biểu tượng của Khu đô thị mới Văn Phú

Khu đô thị mới Văn Phú sẽ có công trình biểu tượng trong vòng một năm tới, với công trình biểu tượng là tổ hợp công trình trong suốt như hổ phách, tháp chính cao 12m.

Sau hơn 6 tháng chính thức phát động cuộc thi thiết kế công trình biểu tượng cho Khu đô thị mới Văn Phú do Văn Phú Invest làm chủ đầu tư. Ngày 23/3/2012, tại khách sạn Melia Hà Nội, chủ đầu tư Khu đô thị Văn Phú đã công bố kết quả và trao giải cho các công trình biểu tượng cho khu đô thị này.

Có rất nhiều công trình có kiến trúc lạ, độc đáo và hiện đại tham gia cuộc thi này từ trong nước và ngoài nước.

Khu đô thị mới Văn Phú được triển khai đầu tư xây dựng từ năm 2007 với diện tích hơn 94,4 ha tại trung tâm quận Hà Đông với quy mô dân số 20.000 người. Đến nay các công trình kỹ thuật và xã hội trong khu đô thị đã cơ bản hoàn thành, khu cao tầng The Van Phu -Victoria đang được đẩy nhanh tiến độ và dự kiến sẽ hoàn thành và bàn giao trong năm 2013.

Tại buổi lễ công bố và trao giải, ông Tô Như Toàn – Chủ tịch HĐQT của Văn Phú Invest cho biết, cuộc nhằm tìm kiếm công trình có ý nghĩa nghệ thuật xuất sắc để làm biểu tượng cho khu đô thị, nhằm tạo không gian sống ý nghĩa hơn, đẹp hơn cho cư dân khu đô thị.


Công trình đạt giải nhất

Công trình giải khuyến khích

Giải nhất thuộc về công trình là tổ hợp các công trình trong suốt như hổ phách, bên trong chứa đựng các khối điêu khắc hóa thạch minh họa những công trình kiến trúc của Hà Nội xưa, mang ý nghĩa văn hóa xưa trong không gian một đô thị hiện đại.

Hai giải khuyến khích là tác phẩm “mặt trời rạng đông”, tượng trưng cho sự khởi nguồn của một cuộc sống mới trên khu đô thị văn mình. Và Tác phẩm khối biểu tượng cách hoa đan xếp nhau theo quy luật phát triển vươn lên.

Ông Toàn cũng cam kết sẽ hoàn thành cơ bản hệ thống trường học, công viên, sân chơi-vườn hoa của khu đô thị trong năm 2012, hoàn thành khu cao tầng The Van Phu – Victoria trong năm 2013.

Bình An

thuatvk

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM