TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Bắc Ninh sẽ cưỡng chế mặt bằng dự án hồ Văn Miếu

11-01-2013 - 21:54 PM | Tin tức dự án

Bắc Ninh sẽ cưỡng chế mặt bằng dự án hồ Văn Miếu
Thiết kế xây dựng tổng thể Hồ điều hòa, Công viên Văn Miếu.

Dự án công viên hồ điều hòa Văn Miếu tại thành phố Bắc Ninh được tỉnh Bắc Ninh phê duyệt với tổng diện tích hơn 223.000m2, có tổng mức đầu tư trên 226 tỷ đồng.

Ngày 11/1, tại cuộc họp với các cơ quan báo chí của Trung ương và địa phương, lãnh đạo Ủy ban Nhân dân thành phố Bắc Ninh (Bắc Ninh) cho biết đến nay, công tác chuẩn bị cưỡng chế giải phóng mặt bằng cho Dự án công viên hồ điều hòa Văn Miếu đã cơ bản hoàn tất, đúng quy trình, thủ tục pháp luật.
 
Các đơn vị chức năng của thành phố Bắc Ninh đang tiếp tục tuyên truyền, vận động nhằm tạo sự đồng thuận của người dân có đất bị thu hồi bàn giao mặt bằng để dự án đưa vào triển khai theo kế hoạch.
 
Dự án công viên hồ điều hòa Văn Miếu tại thành phố Bắc Ninh được tỉnh Bắc Ninh phê duyệt với tổng diện tích hơn 223.000m2, có tổng mức đầu tư trên 226 tỷ đồng. Dự án thực hiện theo hình thức BT, thời gian thực hiện từ 2010-2013. Đây là công trình hạ tầng kỹ thuật với chức năng điều hòa môi trường sống kết hợp với hệ thống thoát nước đô thị, tạo điểm nhấn về cảnh quan, mỹ quan đô thị cửa ngõ của thành phố Bắc Ninh.
 
Dự án triển khai sẽ thu hồi đất nông nghiệp của 594 hộ thuộc phường Đại Phúc và Võ Cường, với tổng mức bồi thường trên 76 tỷ đồng. Sau khi được phê duyệt và thực hiện được đa số người dân đồng tình, ủng hộ. Tuy nhiên, từ tháng 5/2011 một số hộ dân khu Bồ Sơn-Võ Cường liên tục gửi đơn thư đến nhiều cấp không nhất trí về trình tự thủ tục và phương án bồi thường, hỗ trợ dự án này.
 
Sau khi kiểm tra, xem xét những vướng mắc, khiếu nại của người dân, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Bắc Ninh có Kết luận số 1647/KL-UBND nêu rõ việc lập phương án bồi thường, hỗ trợ của dự án được niêm yết công khai theo quy định và chi trả bồi thường, hỗ trợ cho các hộ dân có đất bị thu hồi đảm bảo đúng chế độ chính sách hiện hành của Chính phủ và Ủy ban Nhân dân tỉnh về thời điểm có quyết định thu hồi đất và có phần hỗ trợ ngoài chính sách do dự án đặc thù.
 
Ủy ban Nhân dân thành phố Bắc Ninh đã thành lập ban tuyên truyền vận động để tuyên truyền đến người dân; tổ chức nhiều cuộc đối thoại trực tiếp với các hộ dân chưa nhận tiền bồi thường, hỗ trợ để giải thích cơ chế chính sách bồi thường đất bị thu hồi theo quy định và vận động người dân nhận tiền bồi thường; đồng thời rà soát lại các nội dung có liên quan đến trình tự, thủ tục thu hồi đất. Tuy nhiên, hiện nay vẫn còn hơn 60 hộ của hai phường chưa nhận tiền bồi thường, hỗ trợ.
 
Thực hiện Kết luận của Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Bắc Ninh, Ủy ban Nhân dân thành phố Bắc Ninh đã có kết luận về chỉ đạo, triển khai thực hiện công tác cưỡng chế giải phóng mặt bằng Dự án công viên hồ điều hòa Văn Miếu và thông báo cho các hộ dân thu hoạch hoa màu, di chuyển cây trồng, tài sản trên đất xong trước ngày 9/1.

Việc cưỡng chế giải phóng mặt bằng dự kiến sẽ được thực hiện từ ngày 13/1/2013.

Theo Thái Anh
TTXVN


    

ngatt

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM