TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Bảo tàng Lịch sử Quốc gia được xây dựng tại Tây hồ Tây

17-04-2011 - 22:26 PM | Tin tức dự án

Bảo tàng Lịch sử Quốc gia được xây dựng tại Tây hồ Tây

Phấn đấu trong tháng 6/2015 dự án Bảo tàng Lịch sử Quốc gia sẽ hoàn thành, đưa vào khai thác.

Bảo tàng Lịch sử Quốc gia được lựa chọn xây dựng tại phía Đông Nam khu công viên Hữu Nghị, thuộc khu đô thị mới Tây hồ Tây (xã Xuân Đỉnh, huyện Từ Liêm, Hà Nội). Phấn đấu trong tháng 6/2015, công trình sẽ hoàn thành và đưa vào khai thác.

Cổng thông tin điện tử Chính phủ cho biết, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải đã chỉ đạo chủ đầu tư khẩn trương hoàn thành công tác giải phóng mặt bằng, kết thúc giai đoạn chuẩn bị đầu tư để có thể khởi công dự án Bảo tàng Lịch sử Quốc gia trong năm 2012.

Bảo tàng dự kiến được xây dựng như một tổ hợp kiến trúc gồm các khu chức năng như tòa nhà chính của Bảo tàng, không gian “Khám phá - Sáng tạo” và trưng bày dành cho tuổi trẻ, khu tưởng niệm danh nhân nằm trong một tổng thể sân, cây xanh và không gian trưng bày ngoài trời, tổ chức các hoạt động văn hóa truyền thống.

Phối cảnh Bảo tàng lịch sử quốc gia

Đến nay, công tác giải phóng mặt bằng cơ bản đã xong, Bộ Xây dựng đang triển khai thiết kế kiến trúc và lập dự án đầu tư công trình, chuẩn bị đầu tư. Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch triển khai tách phần việc thuộc nội dung và hình thức trưng bày thành dự án thành phần.

Bên cạnh đó, các cơ quan đã tiến hành xây dựng kế hoạch, tiến độ dự án thành phần, tiến hành các thủ tục sáp nhập Bảo tàng Lịch sử Việt Nam và Bảo tàng Cách mạng Việt Nam.

Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải cũng đã chỉ đạo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch sớm xây dựng Đề cương tổng quát nội dung và hình thức trưng bày Bảo tàng, lựa chọn nhà thầu tư vấn nước ngoài thực hiện gói thầu tư vấn thiết kế trưng bày, thiết kế hệ thống kỹ thuật, mỹ thuật, thực hiện sưu tầm tài liệu, hiện vật trưng bày tại Bảo tàng.

Các vấn đề về xử lý vấn đề cấp phát, quản lý và sử dụng vốn của các dự án thành phần, triển khai dự án bãi xe ngầm trong công viên, lập kế hoạch tiến độ chi tiết các hạng mục,… cũng cần được đưa ra ý kiến rõ ràng.

Phấn đấu trong tháng 6/2015 dự án Bảo tàng Lịch sử Quốc gia sẽ hoàn thành, đưa vào khai thác.

Theo Lan Hương

Dân trí

thanhhuong

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM