TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Bảo Việt không được bảo hiểm các dự án, công trình do Bộ GTVT quản lý

27-11-2014 - 14:05 PM | Tin tức dự án

Bảo Việt không được bảo hiểm các dự án, công trình do Bộ GTVT quản lý

Bộ GTVT sẽ không lựa chọn các đơn vị bảo hiểm thuộc Tổng Công ty Bảo hiểm Bảo Việt tham gia bảo hiểm các dự án, công trình do Bộ quản lý.

Tại Thông báo của Văn phòng Bộ GTVT về kết luận của Bộ trưởng Bộ GTVT Đinh La Thăng tại cuộc họp mới đây với Hà Nội về đẩy nhanh tiến độ Dự án đường nối Nhật Tân –Nội Bài (đường Võ Nguyên Giáp), có nội dung liên quan đến bảo hiểm dự án, công trình.

Theo Bộ GTVT việc chậm trễ giải quyết kiến nghị của các hộ dân bị ảnh hưởng bởi việc thi công dự án do nhiều nguyên nhân chủ quan và khách quan. Trong đó có sự phối hợp chậm trễ, chưa làm rõ của cơ quan bảo hiểm.

Do đó, Bộ trưởng Thăng đồng ý giao Cục Quản lý xây dựng và chất lượng công trình giao thông có văn bản thông báo đến các chủ đầu tư, Ban quản lý dự án liên quan đến các dự án, công trình mà Bộ GTVT quản lý, không lựa chọn các đơn vị bảo hiểm thuộc Tổng Công ty Bảo hiểm Bảo Việt tham gia bảo hiểm các dự án, công trình do Bộ quản lý.

Ngoài ra, Bộ trưởng Thăng đã đồng ý bổ sung một hầm giao thông dân sinh tại km2+320 trên tuyến đường. Đồng thời giao cho Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Hồng Trường trực tiếp chỉ đạo các đơn vị liên quan như lựa chọn phương án thiết kế, thi công, nhà thầu,…để đảm bảo phải hoàn thành trong 3 tuần kể từ 21/11.

Ngoài ra, về việc quản lý bảo trì và khai thác hầm dân sinh sau này sẽ do địa phương chịu trách nhiệm. Do vậy, Bộ trưởng Thăng đề nghị Hà Nội có văn bản khẳng định nội dung này.

Bộ trưởng Thăng cũng đồng ý với kiến nghị về  mức đền bù của một số hộ dân bị ảnh hưởng bởi thi công dự án, và khuyến khích người dân sớm nhận tiền đề bù.

Xem chi tiết công văn

Nam Long

 

thuatkv

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên