TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Bộ trưởng Bộ GTVT: Hai năm nữa xong cầu Nhật Tân

30-07-2011 - 00:03 AM | Tin tức dự án

Bộ trưởng Bộ GTVT: Hai năm nữa xong cầu Nhật Tân

Ông Hồ Nghĩa Dũng – Bộ trưởng Bộ GTVT cho biết, tuyến đường cao tốc từ cầu Nhật Tân đến sân bay Nội Bài sẽ được khởi công vào tuần tới, hai năm nữa sẽ xây xong cầu Nhật Tân.

Trả lời báo chí bên lề buổi lễ công bố Đồ án quy hoạch chung Hà Nội ngày 29/7, Ông Hồ Nghĩa Dũng – Bộ trưởng Bộ GTVT cho biết, với quy hoạch này sẽ hình thành một vành đai khép kín với vành đai 1, vành đai 2, vành đai 3 sẽ nối hệ thống đô thị trung tâm và các đô thị vệ tình với nhau và cả liên kết vùng nữa. Trục hướng tâm dựa trên quốc lộ hiện được mở rộng, được nâng cấp, và hệ thống đường cao tốc kết nối với các vùng kinh tế trọng điểm đi Hưng Yên, đi Hải Phòng, Thái Nguyên…, hệ thống đường sắt đô thị, tàu điện ngầm đường trên cao sẽ được hình thành, hệ thống cầu đang được khởi công xây dựng cũng như được quy hoạch như cầu Nhật Tân hai năm nữa sẽ xong.

Trong tuần tới sẽ khởi công đường cao tốc nối đường Nhật Tân với sân bay Nội Bài, sân bay sẽ được quy hoạch với các nhà ga mới với quy mô 50 triệu hành khách. Với đường cao tốc này sẽ kết nối giữa trung tâm thủ đô và sân bay Nội Bài với tính chất rất hiện đại. Với bản quy hoạch này, chúng ta hình dung được hệ thống giao thông tại Hà Nội trong 10 năm tới sẽ có tính chất kết nối, đồng bộ và rất hiện đại.

Năng lực của Việt Nam là chủ yếu, giờ phải xây dựng các quy hoạch chi tiết để phân giao cho các cơ quan chức năng thực hiện, trong đó, Bộ GTVT thực hiện quy hoạch về giao thông, Bộ Xây dựng chủ trì quy hoạch về xây dựng, Thủ đô Hà Nội làm chủ đầu tư các dự án,…Trong thời gian tới chúng ta phải tập trung nguồn vốn để thực hiện, tiếp tục huy động vốn ngân sách, vốn trái phiếu, vốn ODA, đặc biệt trong giai đoạn tới phải huy động nhiều nguồn vốn từ xã hội hóa của các thành phần kinh tế khác thực hiện các dự án như BT, BOT,…với phương châm dành giá trị đất để tạo nguồn lực phát triển giao thông.

Bình An

thuatvk

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên